Xe "biển khủng" vi phạm giao thông: Chủ sở hữu ô tô BKS 15A – 345.67 là ai?

Theo xác minh của PV báo Người Đưa Tin, ô tô BKS : 15A – 345.67 đã được cấp theo quy định.

Theo xác minh của PV báo Người Đưa Tin, ô tô BKS : 15A – 345.67 đã được cấp theo quy định.

Những ngày gần đây, dư luận tỉnh Kiên Giang và cả nước xôn xao trước vụ việc một tài xế xe ô tô có BKS: 15A – 345.67 có hành vi vi phạm giao thông, sau đó đã thách thức lực lượng CSGT rồi khóa xe bỏ đi.

Xe 'biển khủng' vi phạm giao thông: Chủ sở hữu ô tô BKS 15A – 345.67 là ai? 1

Xe ô tô có BKS: 15A - 345.67 vi phạm giao thông bị Công an huyện Phú QUốc tạm giữ. (ảnh báo Người Lao Động).

Dư luận đặt ra câu hỏi: Tài xế ô tô BKS "khủng" này là ai? Chiếc xe ô tô vi phạm được gắn BKS giả hay là thật? Được biết BKS 15 là BKS được cấp cho TP.Hải Phòng. Để làm rõ những thắc mắc kể trên, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với các đơn vị chức năng của TP.Hải Phòng.

Trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hải Phòng cho biết, xe ô tô BKS : 15A – 345.67 mà PV nhờ xác minh có biển số xe đã được cấp theo đúng quy định.

“Theo thông tin chúng tôi tra cứu trên hệ thống, xe ô tô BKS: 15A – 345.67 là loại xe Mercedes GLC 300. Xe có chủ sở hữu là ông T.H.T. (trú tại huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng). Xe này được đăng kiểm ngày 4/10/2017, hạn đăng kiểm đến ngày 5/4/2020”, vị cán bộ này cho hay.

Công an TP.Hải Phòng thông tin, cũng trong ngày 4/10/2017, ông T.H.T. đã đưa ô tô nhãn hiệu Mercedes GLC 300 đến phòngCSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.Hải Phòng để làm thủ tục cấp biển số xe và đã bấm được biển số 15A-345.67.

Về thông tin liên quan đến chiếc xe có BKS giống như trên, vào tối 26/8, đội CSGT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giangđã phải thuê xe cẩu để cẩu chiếc ôtô vi phạm. Bởi khi bị lực lượng CSGT phát hiện vi phạm, lái xe đã không hợp tác, không xuất trình giấy tờ, bằng lái xe và bỏ đi.

Tài xế điều khiển ôtô 15A-345.67 đã hùng hổ tuyên bố với mọi người rằng xe này đi từ Bắc vào Nam không có công an nào dám bắt. Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, tài xế đỗ xe ở đường Lê Hồng Phong (thuộc khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) rồi khóa cửa bỏ đi, không chịu hợp tác với lực lượng chức năng.

Trước thái độ không hợp tác của lái xe, lực lượng CSGT đã niêm phong toàn bộ các cánh cửa, thuê xe cẩu đến cẩu về trụ sở cơ quan công an trước sự chứng kiến của nhiều người.

Được biết, đội CSGT huyện Phú Quốc sẽ tạm giữ xe vi phạm này đến khi nào lái xe đến xuất trình giấy tờ, bằng lái và xử lý vi phạm theo quy định. Việc chiếc xe đang bị tạm giữ có mang BKS giả hay không cũng đang được Công an huyện Phú Quốc điều tra, xác minh.

Minh Sơn

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục