Xe biển xanh và máy xúc lao xuống vực, 3 người bị thương nặng

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do những ngày qua mưa khiến đường bị sạt lở nên cả máy xúc và ô tô con xuống vực.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do những ngày qua mưa khiến đường bị sạt lở nên cả máy xúc và ô tô con xuống vực.

Theo tin tức từ VOV, TTXVN, khoảng 17h30 phút ngày 13/12, tại km số 5 đường liên xã Nậm Nhùn đi Nậm Chà, thuộc địa bàn xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra sự cố sạt lở đất đá trên ta luy dương, khiến 1 xe ô tô và 1 máy xúc lao xuống vực, làm 3 người bị thương nặng.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, xe ô tô mang biển xanh, biển kiểm soát 25C - 0044 thuộc sự quản lý của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu đang trên đường đi công tác từ xã Nậm Chà về huyện Nậm Nhùn, khi đi qua km số 5 đường liên xã Nậm Nhùn đi Nậm Chà thì gặp sự cố sạt lở đất đá, khiến xe ô tô này và một máy xúc đang làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông bị hất văng xuống vực sâu khoảng 50 mét.

Xe biển xanh và máy xúc lao xuống vực, 3 người bị thương nặng 1

Các nạn nhân được sơ cứu và cột chặt trước khi được đưa về Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn cấp cứu. Ảnh VOV

Được biết, ba nạn nhân được xác nhận có một lái xe thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu, 1 cán bộ Huyện đoàn Nậm Nhùn và 1 công nhân giao thông.

Khi xảy ra tai nạn, các nạn nhân đã được một số công nhân đang làm đường gần đó kịp thời đưa ra khỏi hiện trường trước khi xe ô tô con bốc cháy.

Các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành tiếp cận hiện trường xẩy ra tai nạn. Tuy nhiên, do trời tối, sương lạnh, giao thông đi lại khó khăn nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 21 giờ đêm 13/12,  các lực lượng chức năng mới đưa được các nạn nhân về Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn để cấp cứu.

Theo bác sĩ Bùi Thế Mạnh, người tham gia cấp cứu cho các nạn nhân cho biết: Các nạn nhân đều bị đa chấn thương, gãy  chân, tay, bỏng... Sau khi được cấp cứu tại huyện, cơ bản các chỉ số sinh tồn của các nạn nhân đều ổn định. Các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngay trong đêm 13/12 để cứu chữa.

Nguyên nhân ban đầu được lực lượng cứu hộ cho biết là do những ngày qua trời mưa, đường vào Nậm Chà đang thi công nên trên tuyến giao thông này xảy ra sạt lở. Lúc xảy ra sự cố, chiếc máy xúc đang nép vào ta luy dương để nhường đường, đúng lúc xe ô tô con đến gần thì bất ngờ đất, đá trên ta luy dương sạt xuống, đẩy cả máy xúc và ô tô con xuống vực.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục