Xe bọc thép chở tiền gặp sự cố hy hữu trên quốc lộ, gần 14 tỉ đồng lăn lóc trên đường

Những người dân ven đường "hôi tiền" sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Những người dân ven đường "hôi tiền" sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra vào sáng thứ 4 vừa rồi tại Indianapolis khi một xe tải bọc thép bất ngờ tạo nên một cơn mưa tiền đúng nghĩa trên quốc lộ liên bang 70 thuộc Mỹ. Gần 600.000 USD tiền mặt đã tạo nên một khung cảnh hỗn loạn trên đường khi tiền giấy, bọc tiền và cả... túi tiền bay ra khỏi xe tải chuyên dụng do cửa sau bất ngờ mở bung ra trước khi tài xế kịp dừng xe lại.

Xe bọc thép chở tiền gặp sự cố hy hữu trên quốc lộ, gần 14 tỉ đồng lăn lóc trên đường 1

Gần 600.000 USD rơi vãi ngoài đường khiến người dân đổ xô đi nhặt sau khi xe tải chở tiền gặp sự cố hy hữu trên cao tốc Mỹ

Trần tình với cánh sát, tài xế lái xe tải chở tiền chia sẻ ông chỉ biết về sự việc khi có một tài xế tốt bụng khác ra hiệu và chỉ về phía đuôi xe. Cảnh sát ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường và cố gắng thu thập lại càng nhiều tiền càng tốt. Báo cáo cho thấy một khoản tiền không nhỏ đã "không cánh mà bay" sau khi một số người tham gia giao thông lúc đó cũng như nhiều người ở khu vực lân cận đã trèo qua cả hàng rào cao tốc để nhặt tiền.

Dù đây có vẻ giống như một cơ hội dễ dàng để... làm giàu cho những người có mặt ở đó nhưng luật pháp Mỹ quy định những ai nhặt tiền trong trường hợp như trên sẽ bị quy tội danh trộm cắp và phải đối mặt với nhiều hình phạt nghiêm khắc. Camera an ninh và camera hành trình của các xe tham gia giao thông tại hiện trường sẽ được sử dụng tối đa để tìm ra danh tính những người "hôi" tiền trước đó.

Thông thường, một xe tải chở tiền thường được hộ tống bởi ít nhất 2 người, một lái xe và một ngồi cảnh giới trong khoang phía sau. Chưa rõ tại sao cửa sau của chiếc xe có thể bị mở ra bất ngờ như vậy và tại sao nhân viên lái xe chỉ đi một mình.

Tin Liên Quan
Nguồn: Autopro.vn/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục