Xe ô tô bị ném đá trên cao tốc Long Thành

 

Từ khi cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây được đưa vào hoạt động, đã xảy ra 8 vụ xe ô tô bị ném đá khi lưu thông trên cao tốc.

 

Nhiều tài xế kêu cứu khi bị một số đối tượng lạ phục kích ném đá vỡ kính xe ô tô khi đang lưu thông trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

 

Sau hơn 1 năm đưa vào hoạt động cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây có 8 vụ xe bị ném đá khi lưu thông trên đường cao tốc khiến nhiều xe bị nứt, vỡ kính gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người đi đường.

Ngày 18-2, theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương – phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, từ ngày 2-1-2015 đến nay, VEC E đã nhận được 8 phản ánh của tài xế qua đường dây nóng về tình trạng bị đối tượng xấu ném đá.

Theo đó, có 6 vị trí ghi nhận bị ném đá là Km 21+800 (hướng Long Thành - TP.HCM) , cầu vượt Tỉnh lộ 25A, cầu vượt Km34, cầu vượt Km41, cầu vượt Km49+50 và cầu Long Thành (đoạn gần Trạm thu phí Long Phước). Trong đó, tại Km 21+800 ghi nhận 3 vụ ném đá xe diễn ra cùng thời điểm ngày 11-9-2015.

Theo bà Phương, 6/8 vụ bị vỡ hoặc nứt kính xe, trong điều kiện xe đang lưu thông với tốc độ cao, việc này có thể khiến tài xế mất lái gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người trên xe cũng như giao thông trên đường.

Các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên khả năng các hãng xe du lịch cạnh tranh không lành mạnh là không có cơ sở và cũng không ghi nhận các dịch vụ sửa chữa tiếp cận để kiếm lợi. Có thể đây chỉ là hành động bộc phát.

Sau khi nhận được thông báo từ các chủ xe bị ném đá, VEC E đã thông báo với công an địa phương phối hợp tiếp cận hiện trường ghi nhận hiện trạng và lấy lời khai của chủ xe. Đối với các phương tiện bị hư hỏng, công ty hỗ trợ cứu hộ hoàn toàn miễn phí.

Cũng theo bà Phương, để hạn chế sự xâm hại ngoại vi, ngay từ khi đưa vào khai thác, VEC E đã lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt và tổ chức tuần tra liên tục. Dự kiến, đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera trên toàn tuyến, giúp ghi nhận sự việc cụ thể trên đường.

Liên quan đến vấn đề này, đại úy Nguyễn Thế Hùng - đội phó đội Tổng hợp, Công an huyện Long Thành cho biết sẽ ghi nhận vụ việc và trình báo cho cấp trên. Theo đại úy Hùng, khi đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động, cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp bảo vệ tuyến cao tốc đi qua địa bàn huyện.

Vào năm 2015 cũng từng xảy ra một số vụ gần cầu vượt Tỉnh lộ 25A (bắt ngang qua cao tốc), công an huyện đã tham mưu, lập hàng rào bảo vệ và dựng biển báo cấm tụ tập trên cầu, đồng thời triển khai tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây.

 

Nhiều tài xế kêu cứu khi bị một số đối tượng lạ phục kích ném đá vỡ kính xe ô tô khi đang lưu thông trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc – Công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), đến thời điểm này, ghi nhận có 8 vụ xe ô tô bị ném hư hỏng phần kính, đầu xe.

Cụ thể, vị trí các phương tiện bị ném gồm: Km 21+800 (hướng Long Thành – TP HCM, ghi nhận được 3 vụ cùng 1 thời điểm ngày 11-9-2015), cầu vượt tỉnh lộ 25A , cầu vượt Km34, cầu vượt Km 41 có 3 vụ, cầu vượt Km49+50 có 2 vụ và 1 vụ tại cầu Long Thành - gần Trạm thu phí Long Phước.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, VECE đã phối hợp với công an địa phương khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của tài xế. Các tài xế cho biết những vụ ném đá như trên có thể khiến người lái mất lái dễ dẫn đến tai nạn và làm ảnh hưởng đến các phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc.

Hiện VEC E ghi nhận các đối tượng thực hiện ném đá không phải để thực hiện dịch vụ sửa chữa, kiếm lời như một số thông tin nghi vấn.

“Đây là các trường hợp bộc phát, không phải hành động có tổ chức nhằm vào một đối tượng cụ thể nào. Các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc” - Đại diện VECE nói.

Ngay khi đưa vào khai thác, VECE đã chủ động lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt để hạn chế sự xâm hại ngoại vi, liên tục tuần tra tại các vị trí cầu vượt.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục