"Xế sang" Maserati bị triệu hồi

Hãng xe sang Ý – Maserati vừa ra thông báo sẽ thu hồi 326 chiếc của hai mẫu xe Ghibli và Quattroporte thế hệ mới tại thị trường Mỹ (đời từ 01/07 – 12/10/2016) vì có thể hệ thống ở cụm bánh xe sau bị lỗi.

Hãng xe sang Ý – Maserati vừa ra thông báo sẽ thu hồi 326 chiếc của hai mẫu xe Ghibli và Quattroporte thế hệ mới tại thị trường Mỹ (đời từ 01/07 – 12/10/2016) vì có thể hệ thống ở cụm bánh xe sau bị lỗi.

Mới đây, các tài xế đã cảm thấy và nghe được những tiếng ồn khá lớn ở phía sau, kèm theo đó là rung lắc và người ngồi ở hàng ghế sau vô cùng khó chịu.

'Xế sang' Maserati bị triệu hồi 1

326 chiếc của hai mẫu Maserati Ghibli và Quattroporte thế hệ mới bị triệu hồi.

Trước đó, Maserati đã phát hiện vấn đề này vào ngày 01/09 vừa qua, khi công nhân tại các nhà máy ở Grugliasco, Ý nhận thấy sự gia tăng tiếng ồn khác biệt ở phía sau trên hai mẫu xe Ghibli và Quattroporte 2017 trong quá trình lái thử nghiệm trước khi giao đến tay các khách hàng.

Được biết, hãng đã phát hiệu lỗi hai bánh răng ở phía cụm bánh sau của xe, có thể đã không được lắp đặt đúng cách trên những mẫu xe này và có thể dẫn đến việc khiến cho các bánh răng bị bị bung và sẽ  khóa những bánh xe lại.

Hãng đã nhanh chóng thông báo và vận chuyển những chiếc xe bị lỗi trở nhà máy GKN ở Mỹ để kiểm tra các bộ phận bị lỗi trên và thấy mức mômen xoắn phân bổ không chính xác trên cả hai loại bánh răng khi lắp ráp tại nhà máy này.

Bên cạnh đó, Hãng cũng cho biết có tổng cộng 948 xe đã dính lỗi này, trong đó có 942 xe đã được đưa đến các đại lý (326 xe đã tới tay khách hàng) và 6 xe còn nằm trong nhà máy.

Để khắc phục vấn đề này, các đại lý trên có nhiệm vụ sẽ ngưng bán và kiểm tra mômen xoắn trên các bánh răng phía sau và sẽ tiến hành thay thế hoặc lắp ráp mới lại toàn bộ nếu cần thiết. Quá trình khắc phục sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày.

Từ hồi đầu năm nay cho đến nay, hãng xe sang Ý đã có 13.092 chiếc Quattroporte và Ghibli 2014 phải thu hồi vì việc gây bối rối cho các lái xe trong vấn đề sử dụng hộp số tự động 8 cấp bằng lẫy chuyển số. Nên đây không phải là lần đầu trong năm nay mà Maserati bị “dính” lỗi.

T.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục