Xe van chở 4 người bị phạt bao nhiêu?

Xe van chỉ được phép chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa. Nếu chú phương tiện chở quá số người quy định thì bị phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng.

Xe van chỉ được phép chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa. Nếu chủ phương tiện chở quá số người quy định thì bị phạt từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Căn cứ vào phiếu kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của cơ quan chức năng cấp, mỗi loại phương tiện ô tô bán tải nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước đều được quy định số ghế ngồi được phép chở theo quy định. Cụ thể, đối với ô tô Kia Morning loại bán tải thường chỉ được phép chở theo quy định của nhà sản xuất, cũng như cơ quan đăng kiểm cấp, thường chỉ được phép chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa, như thế mới đảm bảo an toàn.

Xe van chở 4 người bị phạt bao nhiêu? 1
 Xe van chỉ được phép chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa. Ảnh minh họa.

Có giá bán thấp nhất thị trường xe hơi Việt Nam, linh hoạt trong vận hành tại các đô thị đông đúc, vừa chở người, vừa chở hàng, những chiếc xe van luôn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên khá nhiều người đã gia cố thêm phần chở hàng phía sau để có thể tiện cho việc chở 4 người.

Đối với loại xe van, nếu chủ phương tiện tự ý hoán cải, lắp thêm ghế để chở thêm người thì khi lưu thông phương tiện này trên đường sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý theo quy định.

Cụ thể, vi phạm vào hành vi tự ý lắp thêm ghế trên xe vận chuyển khách được quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Điều 16 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức xử phạt 800.000 - 1.000.000 đồng, ngoài ra còn buộc chủ phương tiện phải khắc phục tháo bỏ ghế đằng sau để trở về nguyên trạng ban đầu như nhà thiết kế.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục