Xem xét kỉ luật 2 lãnh đạo công an huyện vì để vì để cấp dưới trộm vũ khí của đơn vị đem bán

Trưởng và Phó công an huyện Krông Bông bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến vụ việc để cấp dưới trộm vũ khí của đơn vị đem bán.

Trưởng và Phó công an huyện Krông Bông bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến vụ việc để cấp dưới trộm vũ khí của đơn vị đem bán.

Tiền Phong đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết tại họp kỳ 49 (ngày 26/9) vừa qua đơn vị đã xem xét, kết luận kiểm tra khi dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên.

Kỳ họp đã thống nhất xem xét kỷ luật đối với đại tá Bùi Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Krông Bông và thượng tá Hồ Viết Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Krông Bông.

Xem xét kỉ luật 2 lãnh đạo công an huyện vì để vì để cấp dưới trộm vũ khí của đơn vị đem bán 1

Số vũ khí Công an huyện Krông Bông bị trộm

Theo đó, đại tá Ngọc trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao có khuyết điểm, vi phạm như: Chịu trách nhiệm với các khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện, nhiệm kỳ 2015-2020, trong việc để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng, Dân Việt thông tin.

Đại tá Ngọc cũng thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị theo quy định của Bộ Công an.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận sai phạm, khuyết điểm của đại tá Ngọc là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị và cá nhân nên thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật.

Đối với thượng tá Hồng, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật do có khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng. Cụ thể, thượng tá Hồng chịu trách nhiệm với các khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện, nhiệm kỳ 2015-2020, trong việc để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, thượng tá Hồng còn có vi phạm là chưa làm tròn trách nhiệm trong việc tham mưu cho Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị; thiếu kiểm tra, đôn đốc đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý kho vũ khí - công cụ hỗ trợ thực hiện nghiêm quy định của Bộ Công an, dẫn đến cán bộ trong đơn vị vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem xét kỉ luật 2 lãnh đạo công an huyện vì để vì để cấp dưới trộm vũ khí của đơn vị đem bán 2

Nguyễn Minh Chiến cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện tạm giam đối với Nguyễn Minh Chiến để làm rõ hành vi chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Trước khi bị khởi tố, Chiến đeo hàm trung úy, công tác tại Đội kỹ thuật Hình sự, Công an huyện Krông Bông.

Thông tin ban đầu, khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 12/2017, Chiến đã nhiều lần vào kho vũ khí của Công an huyện Krông Bông trộm tổng cộng 9 khẩu súng và đạn các loại đem bán lấy tiền để trả nợ và tiêu xài mục đích cá nhận.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/xem-xet-ki-luat-lanh-dao-cong-an-huyen-vi-de-vi-de-cap-duoi-trom-vu-khi-cua-don-vi-dem-ban-011499164.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục