Xem xét trách nhiệm các cô giáo trong vụ học sinh tử vong ở trường Gateway

Đại diện VKSND Q. Cầu Giấy cho biết có đủ căn cứ sẽ xem xét trách nhiệm hình sự nhà trường, các cô giáo sau vụ việc.

Thông tin mới nhất trên Thời đại Vietnamnet cho hay ngày 3/9, VKSND Q.Cầu Giấy xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Công an quận Cầu Giấy đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi), tài xế đưa đón học sinh của trường Gateway về tội Vô ý làm chết người.

Theo đó, bị can Doãn Quý Phiến đã được áp dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xem xét trách nhiệm các cô giáo trong vụ học sinh tử vong ở trường Gateway 1

Trường Gateway nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Trước đó, ngày 27/8, Công an Q. Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong về tội Vô ý làm chết người.

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway, chiều ngày 4/9, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: “Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cơ quan điều tra của Công an Hà Nội đang phối hợp với các ban ngành, VKS điều tra theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Khi có kết quả điều tra chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ”.

Xem xét trách nhiệm các cô giáo trong vụ học sinh tử vong ở trường Gateway 2

Ông Phiến và bà Quy là 2 bị can trong vụ việc 'Vô ý làm chết người'. Ảnh: Vietnamnet

Theo như kết quả giám định pháp y chính thức, cháu L. tử vong do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn, kết quả pháp y cũng loại trừ nguyên nhân bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong do tác động của ngoại lực.

Cơ quan điều tra cũng đã tống đạt quyết định khởi tố tội Vô ý làm chết người đối với bị can Doãn Quý Phiến và bị can Nguyễn Bích Quy.

Ngoài ra, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện KSND Q. Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận "Quá trình điều tra sẽ làm rõ tất cả các chi tiết về trách nhiệm của nhà trường, các cô giáo, tùy từng mức độ vi phạm đến đâu, nếu có đủ căn cứ sẽ xem xét trách nhiệm hình sự. Hiện việc điều tra vẫn đang được tiếp tục".

Lý giải về việc cùng một tội danh nhưng bà Quy bị bắt tạm giam trong khi ông Phiến được tại ngoại, ông Đinh Minh Tảo cho biết "Đối với trường hợp ông Phiến, sự việc đã khá rõ ràng khi lời khai của bị can Phiến logic với sự việc xảy ra, nên không cần áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam mà chỉ ngăn chặn đi khỏi nơi cư trú".

Còn đối với trường hợp bị can là bà Nguyễn Bích Quy, trong quá trình điều tra xuất hiện nhiều tình tiết bà Quy khai không có sự logic nên cần điều tra cặn kẽ và áp dụng biện pháp tạm giam.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục