Xem xét xử lý Đảng nguyên cán bộ tư pháp xã bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Lãnh đạo huyện Bến Lức cho biết huyện đã họp khẩn, chỉ đạo Phòng giáo dục và địa phương làm rõ nội dung vụ việc, cũng như mức độ sai phạm của các bên.

Lãnh đạo huyện Bến Lức cho biết huyện đã họp khẩn, chỉ đạo Phòng giáo dục và địa phương làm rõ nội dung vụ việc, cũng như mức độ sai phạm của các bên.

Tin tức trên VnExpressVOV đăng tải, ngày 6/3, bà Huỳnh Thị Huệ, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết, cơ quan này đang chờ xác minh vụ nữ giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh từ Phòng giáo dục để báo cáo Bộ.

Xem xét xử lý Đảng nguyên cán bộ tư pháp xã bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi 1

Trường tiểu học Bình Chánh - nơi nữ giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh. Ảnh: Hoàng Nam.

Trả lời trên báo chí, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết phía bên huyện đã hợp khẩn chỉ đạo Phòng giáo dục và địa phương làm rõ nội dung vụ việc.

"Huyện sẽ đề nghị Phòng giáo dục xem xét lại quy định ngành có cho phép giáo viên bắt học sinh quỳ gối không. Riêng phụ huynh bắt nữ giáo viên quỳ là đảng viên sinh hoạt tại xã, nên chúng tôi cũng đã yêu cầu Đảng ủy địa phương xem xét mức độ vi phạm để có biện pháp xử lý về mặt Đảng", ông Tươi nói.

Về phía cô Bùi Thị T.N., huyện cũng chỉ đạo tổ kiểm tra dấu hiệu cô giáo có bắt học sinh quỳ hay không và nguyên nhân như thế nào.

Trước đó trên Vietnamnet đưa tin, hôm 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận (34 tuổi, từng làm cán bộ tư pháp xã) cùng Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Hội trưởng Hội phụ huynh lớp đã đến trường gặp thầy hiệu trưởng.
Tại phòng làm việc, bốn phụ huynh hỏi nữ giáo viên về việc phạt con gái ông Thuận (học lớp 4) cùng một số học sinh khác phải quỳ. Nữ giáo viên cho rằng do các học sinh không ngoan. Cô này cùng thầy hiệu trưởng khẳng định, việc phạt các em quỳ là chưa đúng, nên đã xin lỗi. Tuy nhiên, ông Thuận bức xúc, buộc nữ giáo viên phải quỳ, nhưng hiệu trưởng đã can ngăn.

"Ông Thuận nói rằng cô giáo phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông ấy thì mới cho qua", ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, người có mặt hôm xảy ra vụ việc khẳng định.

Sau đó, ông Vốn cùng hiệu trưởng có việc rời khỏi phòng. Ông Thuận tiếp tục gây sức ép, nếu cô giáo không thực hiện sẽ nhờ các phụ huynh khác đồng loạt phản đối. Do bị tạo áp lực nên cô giáo đã quỳ, lúc sau vợ chồng ông Thuận mới yêu cầu cô đứng lên.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/xem-xet-xu-ly-dang-nguyen-can-bo-tu-phap-xa-bat-co-giao-quy-goi-xin-loi-011476581.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục