Xét xử BS Hoàng Công Lương: Xuất hiện tình tiết mới, bất ngờ quay lại phần xét hỏi

Ngày xét xử thứ 11, phiên tòa xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương, HĐXX bất ngờ quay lại phần xét hỏi sau khi luật sư Ngô Thị Thu Hằng nộp cho HĐXX vi bằng do ông Hoàng Công Tình, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình cung cấp.

Ngày xét xử thứ 11, phiên tòa xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương, HĐXX bất ngờ quay lại phần xét hỏi sau khi luật sư Ngô Thị Thu Hằng nộp cho HĐXX vi bằng do ông Hoàng Công Tình, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình cung cấp.

Đó là nội dung ghi âm cuộc gọi điện giữa ông Hoàng Công Tình và ông Đinh Tiến Công, Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực.

Trong đó, ông Công thừa nhận với ông Tình về việc ghi thêm vào sổ giao ban năm 2015 với nội dung phân công bác sỹ Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

Trả lời HĐXX về nguồn gốc vi bằng nói trên, ông Hoàng Công Tình cho biết, trên đường từ trại giam đón bác sỹ Lương về sau 13 ngày tạm giam, bác sỹ Lương hỏi ông Tình về nguồn gốc cuốn sổ mà điều tra viên cho Lương xem qua ảnh chụp trên điện thoại.

Sau đó, ông Tình đã gọi điện hỏi ông Đinh Tiến Công và được ông Công thừa nhận đã được bổ sung sau sự cố.

“Lúc đó tinh thần bác sỹ Lương hoảng loạn nên tôi có ghi âm lại cuộc gọi và cho Lương nghe lại”, ông Hoàng Công Tình nói.

“Sau này, Cáo trạng nêu bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo nên tôi nghĩ cuộc ghi âm đó có thể chứng minh việc bác sỹ Lương không được giao nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo và là chứng cứ để HĐXX xem xét, chính vì thế tôi đã lập vi bằng đó qua văn phòng Thừa phát lại”.

Xét xử BS Hoàng Công Lương: Xuất hiện tình tiết mới, bất ngờ quay lại phần xét hỏi 1

Ông Hoàng Công Tình khai tại phiên tòa.

Theo nội dung ông Công khai tại tòa trước đó, việc ông Công trực tiếp ghi bổ sung là có sự bàn bạc của lãnh đạo Khoa gồm ông Hoàng Đình Khiếu (Trưởng khoa Hồi sức tích cực) và ông Tình (thời điểm đó là Phó khoa).

Ông Tình cho biết, trước đó không biết việc ghi bổ sung này. Chỉ đến ngày 12/7/2017, khi sang làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) mới được cho xem quyển sổ giao ban đó.

Tuy nhiên, ông Tình khẳng định không được bàn bạc với Trưởng khoa Hoàng Đình Khiếu về việc ghi thêm nội dung vào sổ giao ban.

Cuộc họp giao ban năm 2016 ông cũng ký với tư cách Chủ tọa, nhưng không có phần phân công nhiệm vụ.

“Tôi nghĩ anh Công ghi như vậy không đúng với sự thật khách quan. Cuộc họp giao ban cuối năm 2016 là buổi bình xét hàng năm, tôi là Chủ tọa nên tôi ký cũng là điều bình thường”.

Trong buổi sáng hôm nay (29/5), ông Đinh Tiến Công tiếp tục khẳng định việc ghi thêm này có sự thống nhất của lãnh đạo Khoa. Sau khi hoàn thiện thì lãnh đạo Khoa mới ký.

Nói về nội dung cuộc ghi âm nói trên, ông Công cho biết không nhớ về cuộc gọi đó vì thời gian diễn ra đã gần 1 năm.

Nhưng ông Công khẳng định chắc chắn không nhận được Quyết định nào phân công nhiệm vụ bác sỹ Lương.

Xét xử BS Hoàng Công Lương: Xuất hiện tình tiết mới, bất ngờ quay lại phần xét hỏi 2

Ông Đinh Tiến Công khai tại tòa.

Bà Tới khẳng định từ năm 2015 khi bác sỹ Tiến chuyển lên khoa Hồi sức tích cực, đến thời điểm này không có Quyết định nào giao bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

Phòng Tổ chức cán bộ không ban hành Quyết định nào về việc này.HĐXX hỏi bà Tới, Phó phòng Tổ chức cán bộ, bà Tới là người được nhắc đến trong nội dung cuộc gọi nói trên.

“Phòng Tổ chức chỉ có Quyết định phân công nhiệm vụ với bác sỹ Tiến nhưng bác sỹ Tiến đã chuyển lên khoa Hồi sức tích cực từ năm 2015”, bà Tới nói.

Bà Tới cũng khẳng định không có việc lập quyết định sau khi sự cố y khoa xảy ra. Mọi việc liên quan đến nhân sự do bà Tới là người trực tiếp tham mưu trình lãnh đạo ký.

“Tất cả đều phải qua kiểm soát của tôi”, bà Tới nói.

Thực tế tôi chưa từng nghe nói đến việc phân công nhiệm vụ bác sỹ Lương, chúng tôi chỉ hàm ý rằng bác sỹ Lương có trình độ cao nhất nên phụ trách đơn nguyên thôi”.

Cũng trong sáng nay, trả lời HĐXX, ông Hoàng Đình Khiếu cho biết sau khi sự cố xảy ra ông có nói trong cuộc họp giao ban là phải hoàn thiện thủ tục hành chính về sổ sách cũng như các vấn đề khác.

“Việc anh Công ghi lúc nào tôi hoàn toàn không biết. Tôi cũng không chỉ đạo ghi nội dung cụ thể gì.

Có một số cái anh Công đã nắm được rồi nên thiếu cái gì anh ấy sẽ ghi. Cuộc họp giao ban năm 2015 tôi đã ký trong năm 2015, nhưng ký ngay tại cuộc họp hay không thì tôi không nhớ”, ông Khiếu nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục