Xét xử BS Lương: Luật sư đề nghị khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương, dân đồng loạt vỗ tay ủng hộ

Tại phiên tòa, trong phần bào chữa cho bị cáo Lương, luật sư Thiệp đề nghị HĐXX khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương về hành vi lợi dụng chức quyền, làm giả giấy tờ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Người dân theo dõi phiên tòa đồng loạt vỗ tay ủng hộ.

Tại phiên tòa, trong phần bào chữa cho bị cáo Lương, luật sư Thiệp đề nghị HĐXX khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương về hành vi lợi dụng chức quyền, làm giả giấy tờ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Người dân theo dõi phiên tòa đồng loạt vỗ tay ủng hộ.

Sáng 25/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử vụ chạy thận 9 người chết tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại phần bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, luật sư Lê Văn Thiệp gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân trong sự cố chạy thận ngày 29/5/2017. Luật sư Thiệp cũng cho rằng trong vụ án này các cơ quan tố tụng đã vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng.

Xét xử BS Lương: Luật sư đề nghị khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương, dân đồng loạt vỗ tay ủng hộ 1

Luật sư Thiệp trả lời tại tòa.

LS Thiệp cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân là do tồn dư hóa chất, chứ nguyên nhân chết không phải do bác sĩ thực hiện nhiệm vụ không đúng của một bác sĩ điều trị. 

"Trong vụ án này, trách nhiệm thuộc về ai? Rõ ràng trong sự việc này Giám đốc Bệnh viện, Công ty Thiên Sơn và phòng Vật tư đã thiếu trách nhiệm", luật sư Thiệp đặt vấn đề.

Luật sư Lê Văn Thiệp đề nghị HĐXX căn cứ vào các chứng cứ, các tài liệu vụ án, tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương không phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Vị luật sư đề nghị HĐXX khởi tố vụ án hình sự đối với Trương Quý Dương (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình), Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc công ty Thiên Sơn), Trần Văn Thắng (Trưởng phòng vật tư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) về hành vi lợi dụng chức quyền, làm giả giấy tờ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Xét xử BS Lương: Luật sư đề nghị khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương, dân đồng loạt vỗ tay ủng hộ 2

Người dân theo dõi phiên tòa sáng nay.

Người dân theo dõi phiên tòa sau khi nghe đề nghị này của luật sư đã đồng loạt vỗ tay hưởng ứng.

Cũng trong sáng nay, đại diện Viện kiểm sát (VKS) cho rằng, sau khi xem xét chứng cứ mới là đoạn clip của bác sĩ Hoàng Công Tình ghi lại được giao nộp tại tòa hôm qua không có việc thanh lý hợp đồng 315, cơ quan công an cũng không thu giữ bản hợp đồng này.

Vì vậy, nội dung trong đoạn ghi âm trên không làm thay đổi hành vi của ba bị cáo, viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố 3 bị cáo. 

Bên cạnh đó, đại diện viện kiểm sát còn cáo buộc bị cáo Lương tội gây thiệt hại cho nhà nước, tổn thất thiết bị, khi phải đầu tư lại hệ thống máy móc.

Xét xử BS Lương: Luật sư đề nghị khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương, dân đồng loạt vỗ tay ủng hộ 3

Bị cáo Lương tại phiên tòa sáng nay.

Khi tự bào chữa cho mình, bị cáo Hoàng Công Lương gửi lời chia buồn đến gia đình 9 nạn nhân tử vong trong vụ việc cùng những bệnh nhân đang điều trị.

"Sau khi viện kiểm sát công bố bản luận tội cho bị cáo, bị cáo không đồng ý với ý kiến này, bị cáo khẳng định bị cáo không có tội, đồng nghĩa với việc bị cáo không phải nhận bất cứ bản án nào", bị cáo Lương nói. 

Ngọc Thắng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục