Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 18/03/2014 11:00 (GMT 7)

Xét xử nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Hôm nay 18-3, TAND tỉnh Tiền Giang mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viên Tâm thần tỉnh Tiền Giang.

Hôm nay 18-3, TAND tỉnh Tiền Giang mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viên Tâm thần tỉnh Tiền Giang.

Ba bị cáo bị xét xử trong vụ án gồm nguyên giám đốc Trần Thị Thật (54 tuổi), nguyên kế toán Tô Văn Dũng (31 tuổi) và nguyên kế toán Nguyễn Văn Lĩnh (41 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang).

Xét xử nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang 5

Phiên tòa trước đó đã nhiều lần phải tạm hoãn.

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2010 đến 6-2001, bị cáo Thật chỉ đạo bị cáo Dũng lập 56 ủy nhiệm chi khống chuyển tiền từ các tài khoản do bệnh viện mở để chuyển hơn 3,1 tỉ đồng vào tài khoản của 5 cá nhân tại TP.HCM. Các cá nhân này không bán thuốc cho nhà thuốc Ái Nhân (trực thuộc bệnh viện) cũng không phải người được các công ty giới thiệu đến nhận tiền bán thuốc.

Hành vi của bị cáo Thật và Dũng nhằm chiếm đoạt số tiền trên chia nhau tiêu xài (bị cáo Thật nhận trên 2,7 tỉ đồng, bị cáo Dũng nhận trên 435 triệu đồng).

Hành vi sai phạm của bị cáo Thật và Dũng bị Viện KSND tỉnh Tiền Giang truy tố tội “tham ô tài sản”. Trong đó bị cáo Thật là người chủ mưu, còn bị cáo Dũng là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Lĩnh là kế toán tổng hợp đã thiếu tinh thần trách nhiệm, không làm hết chức năng được giao khi không kiểm tra tính hợp pháp của chứng từ kế toán cũng bị truy tố tội “thiếu trách nhiệm gây thiệt hai nghiêm trọng đến tài sản của nhà nước”.

Theo S. Bình – H. Trần

Tin Liên Quan
Vũ Thị Thủy
Nguồn: tuoitre.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục