Xét xử vụ sát hại chủ nợ rồi phi tang xác trong rẫy cà phê

Hàng trăm người đã theo dõi phiên tòa diễn ra vào chiều 14/8, xét xử Trần Quốc Vũ(31 tuổi) đã sát hại Võ Thành Tuấn (chủ nợ) rồi sau đó đem chôn xác trong rẫy cà phê để phi tang tại Lâm Đồng.

Hàng trăm người đã theo dõi phiên tòa diễn ra vào chiều 14/8, xét xử Trần Quốc Vũ (31 tuổi) đã sát hại Võ Thành Tuấn (chủ nợ) rồi sau đó đem chôn xác trong rẫy cà phê để phi tang tại Lâm Đồng.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao độngThanh Niên cho hay chiều ngày 14/8, tại TAND tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ tại huyện Di Linh, Lâm Đồng) về 2 tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản".

Xét xử vụ sát hại chủ nợ rồi phi tang xác trong rẫy cà phê 1

Bị cáo Trần Quốc Vũ tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Thanh Niên

Theo như bản cáo trạng, sáng sớm ngày 23/1, anh Võ Thanh Tuấn gọi điện cho Trần Quốc Vũ để đòi tiền do Vũ nợ lâu chưa trả. Vũ nói đang ngủ, sẽ gọi lại cho Tuấn sau. 

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, anh Tuấn tiếp tục gọi điện cho Vũ hỏi về việc trả tiền thì Vũ xin khất nợ. Lúc này, anh Tuấn muốn gặp riêng để nói chuyện.

Sau đó, Tuấn đã chạy xe máy đến nhà Vũ và nói chuyện tại phòng khách. Xin khất khoảng 3-4 ngày để bán cà phê rồi trả nợ. Anh Tuấn chửi và đánh vào mặt, vào ngực Vũ. 

Vũ lấy dây dù xiết cổ Tuấn rồi dùng dây thừng buộc xác anh cho vào bao tải chở đến vườn cà phê của mình thuộc tiểu khu 645, xã Tam Bố, huyện Di Linh chôn.

Sau đó, Vũ đã lấy tài sản của anh Tuấn gồm 2 nhẫn vàng, 274.000 đồng, 1 điện thoại iPhone, 1 ví da, một số giấy tờ khác... Nhẫn Vũ cất giấu, còn giấy tờ đem đốt phi tang.

Kế đó, Vũ lái xe của Tuấn đến đoạn đèo Bảo Lộc thuộc thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai thì đẩy xe máy xuống vực, vứt mũ bảo hiểm và điện thoại của Tuấn rồi đón xe khách về Di Linh. Đến ngày 28/1, Vũ bị công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, ông Võ Thành Trọng (cha của nạn nhân Tuấn) gửi đơn phản ánh nghi ngờ có đồng phạm trong vụ con ông bị sát hại. Khi đến nhà Vũ đòi nợ, trong ví của anh Tuấn có 27 triệu đồng, chiếc điện thoại iPhone X của anh Tuấn mới mua trị giá 30 triệu đồng cũng bị Vũ chiếm đoạt…

Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, chứng minh một mình Vũ gây án. 

Đến nay, cơ quan điều tra đã trả lại cho gia đình nạn nhân chiếc xe máy, 2 nhẫn vàng (trị giá hơn 4 triệu đồng), riêng điện thoại của anh Tuấn vẫn chưa tìm thấy.

Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ vì ham mê cờ bạc nên Vũ nợ anh Tuấn 90 triệu đồng, trước ngày gây án đã trả được 75 triệu đồng, còn nợ 15 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét hỏi, bị cáo đã khai nhận một số vấn đề không khớp với bản cáo trạng nên TAND tỉnh Lâm Đồng đã tạm hoãn phiên tòa lần thứ 2 nhằm điều tra và làm rõ.

Trước đó, theo như lịch xét xử diễn ra vào ngày 24/7, phiên tòa cũng đã tạm hoãn 1 lần.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục