Xin hôn vợ bạn khi đang nhậu và nhát chém chí mạng

Biết Thừa mới cưới vợ, Chí liền buông lời trêu ghẹo: “Vợ mày dễ thương quá, bữa nào cho tao hôn một cái nha”. Nghe vậy Chí về nhà lấy dao chém thẳng vào đầu bạn nhậu.

Biết Thừa mới cưới vợ, Chí liền buông lời trêu ghẹo: “Vợ mày dễ thương quá, bữa nào cho tao hôn một cái nha”. Nghe vậy Chí về nhà lấy dao chém thẳng vào đầu bạn nhậu.

Thời gian trôi qua, người dân xã Mỹ Lộc (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) vẫn chưa thể quên sự việc Hồ Minh Thừa (SN1993) trong cơn ghen đã dùng dao sát hại bạn thân.

Theo thông tin điều tra, khi chạy xe ôm về ngang quán nhậu Minh Khải (huyện Tam Bình), Thừa thấy mấy người bạn đang ngồi nhậu nên tạt vào uống vài chén. Trong cuộc nhậu hôm ấy có Nguyễn Chí Cường (SN 1982, ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ).

Do quen biết nhau nên khi thấy Thừa, ai cũng mời thanh niên này vài ba chén. Uống gần hết vòng thì tới lượt Chí, một thanh niên khá hiền lành nhưng có tính hay bông đùa. Biết Thừa mới cưới vợ, Chí liền buông lời trêu ghẹo: “Vợ mày dễ thương quá, bữa nào cho tao hôn một cái nha”. Nghe vậy, Thừa chau mày, từ chối uống rượu cùng bạn. Thấy Thừa nổi cơn ghen, Chí lại càng khoái chí nên thòng thêm một câu: “Tao hôn vợ mày thì có gì đâu, anh em không hà. Không lẽ mày đánh tao?”.

Bực tức trước thái độ của bạn nhậu, Thừa đã khuyên Chí không nên đùa quá trớn. Thấy không khí căng thẳng, nhiều bạn nhậu đã đứng ra khuyên can nên hai bên không xảy ra xô xát. Thế nhưng Thừa cho rằng, Chí lớn hơn y mà không đứng đắn nên quyết dằn mặt người bạn này. Cuộc nhậu còn chưa tan, Thừa không nói không rằng, đứng lên bỏ về nhà. Tưởng Thừa đã say nên mọi người không ai để ý, tiếp tục cuộc nhậu. Còn Thừa trên suốt đoạn đường về nhà, gã nghĩ cách để làm sao “xử” được Chí.

Khi về đến nhà thấy vợ đang nấu cơm, Thừa đến gần kể lại chuyện bị bạn trêu đùa trong cuộc nhậu. Nghe chồng nói, người vợ tỏ ra không vui nên càng khiến Thừa thêm bực tức.

Lúc này, Thừa lén lấy một con dao lận lưng rồi đi ra quán nhậu. Khi ra tới nơi, nhóm bạn đã thôi không còn nhậu mà đang ngồi đánh bài, trong đó có cả Chí. Thừa không nói không rằng, tiến lại gần Chí rồi rút dao chém thẳng vào đầu bạn, sau đó bỏ chạy.

Hậu quả là người bạn nhậu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu còn Thừa thì vướng vòng lao lý. Chỉ vì một phút thiếu kiềm chế, Thừa không chỉ làm hại người khác, hại bản thân mà còn đẩy một gia đình đang yên ấm rơi vào bi kịch.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục