Xin lỗi người bị phó công an xã bắn vào mang tai

Phó công an xã dùng súng cao su bắn vào mang tai ông Quang vì cho rằng người này đã chửi lực lượng tuần tra.

Chiều 29-8, tại UBND xã Tân Thạnh (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), lãnh đạo VKSND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi xin lỗi công khai với ông Huỳnh Nhật Quang (34 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh), người bị truy tố oan tội chống người thi hành công vụ.

Bà Huỳnh Thu Hà, Phó Viện trưởng VKSND TP Cà Mau đã đại diện cơ quan công tố xin lỗi anh Quang về việc đã gây oan sai cho ông trong thời gian qua. Về tiền bồi thường oan sai, bà Hà cho biết đã thương lượng với ông Quang, song thời gian chi trả vẫn chưa được xác định vì còn phụ thuộc vào quy trình. “VKS đã làm hết chức trách trong quy trình chi trả, sẽ thông báo ngay cho gia đình ông Quang khi nhận được tiền chuyển về từ cấp trên. Chúng tôi cũng đăng báo công khai theo quy định của pháp luật để xin lỗi ông Quang”, bà Hà nói tại buổi xin lỗi.

Trước đó, VKSND TP Cà Mau đã có quyết định bồi thường oan sai cho ông Quang 129 triệu đồng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đêm 4-2-2013, ông Huỳnh Trí Dũng (nguyên Phó Công an xã Tắc Vân, TP Cà Mau) chỉ huy lực lượng tuần tra địa bàn. Đến gần cầu Tắc Vân, cảnh sát phát hiện Phan Chí Nguyện (ngụ Giá Rai, Bạc Liêu) chạy xe máy chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm.

Thấy bạn đi chơi cùng mình bị lập biên bản, ông Quang chạy đến xin vì quen biết lực lượng làm nhiệm vụ. Không được đồng ý, ông Quang bỏ đi và chửi trước mặt bạn bè.

Một cảnh sát khu vực nghe ông Quang chửi đã báo với ông Dũng nên ông Dũng chỉ đạo thuộc cấp kiểm tra giấy tờ xe ông Quang. Cho rằng mình không vi phạm luật nên ông Quang không đồng ý cho kiểm tra giấy tờ nên bị còng tay đưa về trụ sở Công an xã Tắc Vân.

Tại đây, ông Quang bị ông Dũng bắn vào mang tai bằng súng bắn đạn cao su trong tình trạng 2 tay đang bị còng. Sau khi ra viện, ông Quang bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đầu năm 2015, TAND TP Cà Mau xử sơ thẩm, tuyên ông Quang không phạm tội. Sau đó, VKSND cùng cấp kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại theo hướng bị cáo có tội.

Tháng 8-2015, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm, tuyên không chấp nhận kháng nghị của VKSND TP Cà Mau về việc yêu cầu hủy án sơ thẩm. HĐXX cũng tuyên ông Quang không phạm tội chống người thi hành công vụ như bản án sơ thẩm của TAND TP Cà Mau từng tuyên…

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục