Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 05/09/2014 09:13 (GMT 7)

Xin tha, nam thanh niên vẫn phải chịu trận mưa dao xuống đầu

Bất kể nạn nhân và người chứng kiến hết lời van xin, gã thanh niên vẫn dội lên người cậu bé mới lớn 17 nhát chém.

Bất kể nạn nhân và người chứng kiến hết lời van xin, gã thanh niên vẫn dội lên người cậu bé mới lớn 17 nhát chém.

Ngày 4/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Doãn Sơn (SN 1994) và Nguyễn Đăng Toán (SN 1995, đều trú tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người.

Bị cáo Sơn lí nhí khai nhận học hết lớp 7, sau khi học nghề trên thành phố về quê mở cửa hàng xăm hình nghệ thuật. Đầu năm 2013, giữa bị cáo và nạn nhân là Nguyễn Đăng Sơn (17 tuổi, người cùng làng) xảy ra mâu thuẫn. Cả hai xô xát đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Hai bên đã tự hòa giải nhưng do nhiều lần bị chửi, tối trung thu năm 2013, bị cáo này và Toán cầm thanh đao tự chế đến nhà Đăng Sơn dọa dẫm.

19 giờ ngày 20/8/2013, Toán và Doãn Sơn, mỗi người cầm một thanh đao đến nhà Đăng Sơn. Đứng ngoài cổng, Toán nói vọng vào: “Thằng ranh con, mày ra đây ông chém chết”. Do người nhà Đăng Sơn dọa báo Cảnh sát 113 nên Toán, Doãn Sơn bỏ đi.

Tối 5/11/2013, Doãn Sơn cầm dao tông sang nhà Toán để bàn kế hoạch trả thù Đăng Sơn. Sau đó, cả hai đi tìm Đăng Sơn để "rửa hận". Khi đến gần chùa Linh Thông ở thôn Trung Oai, Toán và Doãn Sơn nhìn thấy Đăng Sơn và một người tên Dưỡng chở nhau bằng xe máy.

Xin tha, nam thanh niên vẫn phải chịu trận mưa dao xuống đầu 5

Hung thủ giết người trước vành móng ngựa.

Doãn Sơn cầm dao tông chặn đầu xe, chém 1 nhát trúng vào tay trái của Đăng Sơn. Thấy bạn bị tấn công, Dưỡng lái xe, tăng ga đột ngột làm Đăng Sơn bị ngã ra đường. Doãn Sơn đuổi kịp, vung dao chém nhiều nhát vào đầu, mặt, tay Đăng Sơn.

Vừa chém nạn nhân, Doãn Sơn vừa nói: "Đời tao không còn gì, tao cũng cho mày chết luôn!" Bị chém, Đăng Sơn dùng hai tay che đầu và mặt, ra sức van xin: "Anh tha cho em". Mặc dù nạn nhân hết lời van xin, Doãn Sơn tiếp tục chém cho đến khi Đăng Sơn nằm gục tại chỗ.

Thấy vậy, Dưỡng cũng cố van xin Doãn Sơn: "Anh tha cho bạn em". Doãn Sơn nói với Dưỡng: "Không phải việc của mày, tránh ra không tao chém chết!" và tiếp tục chém Đăng Sơn thêm nhiều nhát nữa. Chỉ khi thấy có xe máy của người đi đường đến, Doãn Sơn mới dừng tay, bỏ chạy qua cánh đồng thôn Cổ Dương.

Sau khi gây án, hung thủ chạy về đầu xóm gọi điện cho Toán đến đón. Biết chuyện, người nhà Toán không cho đi khỏi nhà nên Doãn Sơn bỏ trốn một mình. Gần 1 tháng sau, biết không thể trốn tránh, hung thủ ra cơ quan công an đầu thú. Do được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân may mắn thoát chết với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 53%. Tại tòa, bị cáo Doãn Sơn nhiều lần đổ lỗi cho hành vi phạm tội là do rượu. Trước lời khai này, chủ tọa giải thích “rượu không phải là lý do để giảm nhẹ hình phạt, trong nhiều trường hợp đấy còn là tình tiết tăng nặng, bị cáo không nên sử dụng lý do này để bao biện.

Cáo trạng thể hiện hành vi của bị cáo rất quyết liệt và côn đồ. Bị cáo cần nhận thức rõ hành vi của mình để có cơ hội cải tạo”. Bị tuyên án tù chung thân tội Giết người, bị cáo 20 tuổi vội ngoảnh mặt nhìn về phía người thân như tìm kiếm sự an ủi. Giữ vai trò đồng phạm, Toán cũng bị TAND Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù cùng về tội danh trên.

Theo Người đưa tin

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục