Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 26/09/2017 10:04 (GMT 7)

Xôn xao clip "hiệp sĩ" lột mũ, cảnh cáo "ni cô" xin tiền trên phố

Mới đây, một "ni cô" xin tiền trên phố đã bị một nam thanh niên bước tới, lột mũ len và mọi người người thấy mái tóc dài hiện ra gây xôn xao trên mạng xã hội.

Mới đây, một "ni cô" xin tiền trên phố đã bị một nam thanh niên bước tới, lột mũ len và mọi người người thấy mái tóc dài hiện ra gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo Người Lao Động, sáng 24/9, anh Hải và đồng đội phát hiện một "ni cô" này cầm bình bát để "khất thực" xin tiền trên đường Phú Lợi, thuộc phường Phú Hòa.

Do biết trước đây là người giả dạng "ni cô" nên anh Hải tiếp cận, nói chuyện và bất ngờ lột chiếc mũ len mà "ni cô" đang đội để mọi người thấy người phụ nữ này hoàn toàn không phải là người xuất gia.

Clip cho thấy người phụ nữ này đã bó mái tóc của của mình một cách cẩn thận rồi đội mũ len lên để đi lừa đảo.Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội thu hút  hơn 4.800 người xem clip tính đến chiều ngày 25/9.

Được biết, người phụ nữ này là Nguyễn Thị Ngọc Hường, 37 tuổi, ngụ Bình Dương đã từng nhiều lần bị vạch trần vì giả sư đi lừa tiền.

Hơn một năm trước, Ban trị sự Phật giáo TP. Thủ Dầu Một từng làm việc với bà Hường và yêu cầu bà chấm dứt việc giả dạng nhà sư để đi lừa tiền. Lúc đó, bà Hường khai mình đã ly dị chồng và đang nuôi con nhỏ. Mục đích đi "khất thực" là để "kiếm tiền mua sữa cho con". Bà Hường khai mua áo nhà sư rồi lên khu Chợ Lớn, TP HCM mua bình bát hành nghề.

Hiện nay, hiện tượng giả sư đi lừa tiền đang lan tràn nhiều nơi. Riêng tại Bình Dương, sư giả thường xuyên đi vào các khu vực đông công nhân để lừa. Nhiều công nhân sẵn sàng nhịn bữa ăn sáng để có tiền cho các "nhà sư" này.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục