Xôn xao cô giáo mắng học sinh tiểu học là "đồ quỷ", không cho đi vệ sinh

Mới đây, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hậu Giang)  xảy ra vụ việc một giáo viên mắng học sinh lớp 4 là "quỷ quái, đồ quỷ" và suốt buổi học không cho học trò ra ngoài đi vệ sinh gây xôn xao.

Mới đây, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hậu Giang)  xảy ra vụ việc một giáo viên mắng học sinh lớp 4 là "quỷ quái, đồ quỷ" và suốt buổi học không cho học trò ra ngoài đi vệ sinh gây xôn xao.

Trao đổi với PV Lao Động, bà Trần Thị Thu Nguyệt - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hậu Giang) xác nhận tại trường do mình quản lý có xảy ra sự việc trên. 

Theo bà Nguyệt, giáo viên có hành vi này là cô D.T.L.H. Sau khi nhận thông tin phản ánh của phụ huynh về sự việc, nhà trường đã thành lập hội đồng gồm ban giám hiệu trường, chuyên viên Phòng GDĐT thị xã Ngã Bảy và mời gia đình học sinh cũng như cô giáo lên làm việc.

Tại buổi làm việc, cô H đã thừa nhận trong lúc giảng dạy có dùng các từ "quỷ quái, đồ quỷ" để la học sinh, nhưng việc đó không nhằm mục đích xúc phạm, hay chửi học sinh.

Đồng thời, cô H cũng thừa nhận trong một buổi dạy học vào tháng 4 (từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút) cô đã dạy liên tục, không cho các em học sinh ra chơi, đi vệ sinh cá nhân.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định, việc cô H dùng những lời lẽ như trên để la mắng học sinh là không đúng, vi phạm chuẩn mực đạo đức của ngành giáo dục. Việc dạy cả buổi sáng mà không cho học sinh giải lao, đi vệ sinh cũng đã vi phạm quy định của trường.

Xôn xao cô giáo mắng học sinh tiểu học là 'đồ quỷ', không cho đi vệ sinh 1

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nơi cô giáo L.H. đang công tác. Ảnh: VTC new

Trước đó, thông tin về sự việc một cô giáo có lời lẽ xúc phạm học sinh , không cho học sinh đi vệ sinh xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hậu Giang) lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, thông tin từ báo Người Lao Động, theo đơn kiến nghị của bà Võ Thị Hồng P. (52 tuổi; ngụ phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy), em Liêu Thị Tuyết A. (cháu ngoại bà P.) là học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy), do cô L. H. chủ nhiệm. Vào khoảng cuối tháng 3 vừa rồi, em A. về tâm sự với gia đình rằng em thường bị cô H. mắng ngay trên lớp với những lời lẽ không đúng mực, có lúc kèm vào đó là những lời hăm dọa. Vì thế, em Tuyết A. muốn nghỉ học, không đến trường nữa.

 

Ngày 2/4, khi đi học về, em A. than với phụ huynh rằng cô giáo dạy cả buổi sáng nhưng không cho em đi vệ sinh, khiến em rất khó chịu.

Trước nhiều bức xúc của cháu ngoại, ngày 3/4, bà P. đến trường Tiểu Học Trần Quốc Toản để tìm hiểu nguyên nhân. Trong lúc gặp mặt, giữa bà P. và cô H. đã có lời qua tiếng lại, sự việc sau đó được bảo vệ của trường cùng một số giáo viên can ngăn. Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, con gái bà P. là chị Liêu Thị Kim D. thấy cô H. trên đường về nhà nên đã đuổi theo, chặn đầu xe lại để hỏi chuyện. Trong cuộc nói chuyện, giữa 2 bên có lời qua tiếng lại. 

“Do quá bức xúc việc cháu tôi bị mắng chửi thậm tệ nên tôi mới chặn đường cô H. lại để hỏi cho rõ, chứ không có chuyện tôi dùng nón bảo hiểm đánh cô H. như lời cô này tố cáo với công an” - chị D. khẳng định.

Trao đổi với VTC, thầy Hà Mẫn Xuyên, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, trường đã mời các bên liên quan đến làm việc. Theo đó, cô H. thừa nhận trong lúc giảng dạy có dùng các từ “quỷ quái, đồ quỷ” để la học sinh, nhưng là la chung cả lớp chứ không riêng gì em A.

Ngoài ra, cô H. cũng thừa nhận sáng 2/4, cô dạy suốt buổi (từ 7h đến 10h30) nhưng không cho các em ra chơi, đi vệ sinh cá nhân là có thật”.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ của Công an phường Hiệp Thành cho biết, đơn vị đã nhận được tờ tường trình của cô H. về việc chị D. có lời nói xúc phạm đến cô H.

Cơ quan chức năng lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với chị D. về hành vi dùng lời nói xúc phạm danh dự của người khác và yêu cầu chị D. ký cam kết không được thực hiện những hành vi tương tự đối với cô H.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/xon-xao-co-giao-mang-hoc-sinh-tieu-hoc-la-do-quy-khong-cho-di-ve-sinh-011481376.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục