Xôn xao thông tin sau lễ cất nóc chùa, hòm công đức cả trăm triệu bị thanh niên lạ mặt ngang nhiên ôm đi

Hơn một ngày nay trên mạng xã hội xôn xao vụ việc một nam thanh niên mặc quần áo phật tử bê hòm công đức bỏ trốn trước sự ngỡ ngàng của nhiều tăng ni, phật tử ở chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Hơn một ngày nay trên mạng xã hội xôn xao vụ việc một nam thanh niên mặc quần áo phật tử bê hòm công đức bỏ trốn trước sự ngỡ ngàng của nhiều tăng ni, phật tử ở chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin một thanh niên mặc quần áo phật tử bê hòm công đức bỏ trốn trước sự ngỡ ngàng của nhiều tăng ni, phật tử ở chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Theo đó, sự việc diễn ra vào ngày 30/9 tại ngôi chùa Thái Ân diễn ra lễ cất nóc, dựng chuông.

Xôn xao thông tin sau lễ cất nóc chùa, hòm công đức cả trăm triệu bị thanh niên lạ mặt ngang nhiên ôm đi 1

Thông tin chia sẻ trên mạng gây xôn xao.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Chàng thanh niên này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ đạo, làm việc sát cạnh trụ trì, ai ai cũng tưởng là đệ tử của thầy, thầy thì lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ. Cậu ấy chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền công đức lớn vào 1 hòm (là hòm này cậu ấy tự mang đến), còn sai cả các phật tử khênh hòm vào bên trong. Đến cuối buổi thì không thấy hòm công đức đâu, mọi người tá hỏa đi tìm, xem lại máy quay thì thấy cậu ấy đã ôm hòm công đức cất bước ra đi từ lúc nào”.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận tỏ ra phẫn nộ. Ai cũng cho rằng hành vi lấy trộm hòm công đức mọi người đóng góp xây dựng chùa là không chấp nhận được. 

Trước sự việc trên, sáng 2/10, trao đổi với PV của SaoStar, lãnh đạo Công an xã Tam Hưng cho biết, có vụ việc bê trộm hòm công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân ngày 30/9 vừa qua.

Xôn xao thông tin sau lễ cất nóc chùa, hòm công đức cả trăm triệu bị thanh niên lạ mặt ngang nhiên ôm đi 2

Việc người này bê hòm công đức đi không ai nghi ngờ.

Vị lãnh đạo này cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã nhanh chóng báo Công an huyện Thanh Oai trực tiếp xuống điều tra, truy xuất camera tìm người có hành vi trộm hòm công đức của nhà chùa. Hiện tại công an vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ. 

Được biết, hiện chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số bị mất lên đến cả trăm triệu đồng, đó là tiền công đức của phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa.

Sáng 2/10, lãnh đạo UBND xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai) cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Theo vị lãnh đạo UBND xã, sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/9, khi chùa Thái Ân đang tổ chức lễ cất nóc.

Xôn xao thông tin sau lễ cất nóc chùa, hòm công đức cả trăm triệu bị thanh niên lạ mặt ngang nhiên ôm đi 3

Hình ảnh trong lễ cất nóc, dựng chuông ở chùa Thái Ân.

“Thông tin tôi nắm được sau khi kết thúc buổi lễ nam thanh niên bàn giao hòm tiền công đức và chìa khóa lại cho nhà chùa và khi kiểm tra bên trong có hơn 6 triệu đồng” – vị này cho biết.

Về thông tin nghi ngờ nam thanh niên này đã “cuỗm” tiền trong hòm công đức, thì vị lãnh đạo này cho hay, chưa thể khẳng định được điều này và nam thanh niên trên cũng không phải là người địa phương và đã rời đi ngay sau đó.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/xon-xao-thong-tin-sau-le-cat-noc-chua-hom-cong-duc-ca-tram-trieu-bi-thanh-nien-la-mat-ngang-nhien-om-di-011498761.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục