Xót xa bé gái bị bạn đốt bỏng nửa người ở trường mầm non

Vụ việc bé gái bị bỏng nặng phần bụng, ngực và một phần cổ trong bức ảnh được chia sẻ trên mạng xảy ra tại trường mầm non B.N, huyện Lục Yên.

Vụ việc bé gái bị bỏng nặng phần bụng, ngực và một phần cổ trong bức ảnh được chia sẻ trên mạng xảy ra tại trường mầm non B.N, huyện Lục Yên.

Ngày 1/4 trên diễn đàn dành cho giới trẻ có chia sẻ hình ảnh một bé gái (khoảng 3 – 4 tuổi) bị bỏng nặng phần bụng, ngực và một phần cổ, mặt đang khóc với status đính kèm: “Đi học chả hiểu các cô trông con kiểu gì, để bạn khác cầm lửa và châm đốt vào áo con. Không biết các cô giáo đi đâu, làm gì trong thời gian dài như vậy”. 

Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với những lời chia sẻ bày tỏ sự xót xa kèm trách móc, khó hiểu về sự tắc trách của các cô giáo khiến sự việc xảy ra nghiêm trọng như vậy. 

Xót xa bé gái bị bạn đốt bỏng nửa người ở trường mầm non 1Xót xa bé gái bị bạn đốt bỏng nửa người ở trường mầm non. (Hình ảnh được chia sẻ trên mạng ngày 1/4)

Liên quan đến sự việc này, trên Vietnamnet dẫn lời bà Hà Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Yên Bái xác nhận sự việc trên là có thật đã xảy ra tại Trường mầm non B.N, huyện Lục Yên. 

Bà Lý cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra Trường Mầm non B.N đã báo cáo lên phòng GD-ĐT huyện Lục Yên. 

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lục Yên ông Nguyễn Bình Chung cho biết thêm, sự việc xảy ra vào khoảng 7h50 sáng ngày 1/4. Thời điểm đó, lớp có 24/27 cháu. Một cô giáo ở ngoài hiên đang làm nhiệm vụ đón trẻ và thu tiền ăn trong ngày. Cô giáo còn lại đưa một trẻ đi vệ sinh ở phía sau phòng học. 

Bất ngờ nghe thấy tiếng kêu la ở trong lớp, giáo viên đã chạy vào và xé tấm áo cháu gái mặc trên người đang bị cháy. 

Cùng lúc, nhà trường đã báo cáo ngay sang Phòng GD-ĐT Lục Yên va gia đình bé ở cạnh đó. 

Giáo viên cùng nhà trường và phòng GD-ĐT lập tức đưa bé gái sang Trung tâm y tế của huyện cách đó khoảng 100m. 

Sau đó, một trong hai giáo viên phụ trách lớp đã cùng gia đình đưa bé gái xuống Viện Bỏng Quốc gia để kịp thời chữa trị.

"Hiện nhà trường cùng các ban ngành địa phương đang tập trung hỗ trợ và động viên gia đình cháu bé chữa trị ở Hà Nội, đồng thời ổn định tình hình các lớp học", ông Chung cho biết. 

Cũng theo ông Chung, đây là bài học xương máu cho ngành giáo dục. 

"Vẫn biết tuổi các cháu hiếu động nhưng nguyên tắc ở lớp mầm non bao giờ cũng phải có ít nhất một giáo viên trong lớp học để quán xuyến các cháu. Giáo viên và phụ huynh cũng có phần lơ là khi xác định các vật nhọn hay nguy hiểm khi đưa trẻ đến lớp", ông Chung bày tỏ. 

Hiện tại, một giáo viên đứng lớp vẫn đang đến trường dạy học, giáo viên còn lại đang cùng gia đình chăm sóc cháu bé ở Hà Nội. 

Cũng theo ông Chung, tới đây, phòng GD-ĐT sẽ nghiêm khắc xem xét trách nhiệm và xử lí các cá nhân để xảy ra sự việc.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục