Xử nghiêm vụ quan xã "ăn chặn" tiền trợ cấp người khuyết tật

Theo như anh Sổng nói, mỗi tháng anh chỉ nhận được 180.000 đồng tiền trợ cấp (thay vì 270.000 đồng/tháng theo đúng quy định), số tiền này chỉ đủ để anh mua mì tôm, ăn qua ngày.

Anh Sổng cũng cho hay, số tiền nhận 180.000 đồng hàng tháng đều được ghi đầy đủ, rõ ràng trong cuốn sổ bìa xanh phô tô, bên ngoài có ghi: “Sổ lĩnh tiền trợ cấp hàng tháng” ứng với thời gian từ tháng 1/2014 đến tháng 10/2014 (Hai tháng 11 và 12 năm 2014 anh Sổng chưa được nhận tiền) do ông Mai Hiển Dũng - cán bộ xã Trịnh Xá cấp và ký.

Tuy nhiên, khi nhắc đến trường hợp của anh Sổng, ông Mai Hiển Dũng, cán bộ phụ trách Lao động, thương binh và xã hội của xã Trịnh Xá liên tục khẳng định cuốn sổ trợ cấp của anh Sổng không đúng mẫu. Đồng thời ông Dũng khẳng định bản thân mình đã làm đúng trách nhiệm và đổ lỗi cho anh Sổng: “Tại ông đó không trực tiếp ra xã lấy tiền mà cứ nhờ người nọ người kia lấy tiền, biết đâu có thể những người lấy tiền hộ đó đã lấy mất tiền của ông cũng nên”.

Tuy nhiên, trước những lập luận chắc như đinh đóng cột nhưng ông Dũng không hề đưa ra được bằng chứng về mẫu cuốn sổ đúng mà lái câu chuyện sang mẫu mới của cuốn sổ sắp phát hành cho năm 2015.

Vụ việc này đã được Công an TP Phủ Lý vào cuộc điều tra.

Mộc Miên

Nguồn : Người đưa tin