Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 05/04/2017 10:24 (GMT 7)

Xử phạt xe ngoại giao dán vạch đỏ giả "hù dọa" chính quyền

Phát hiện ô tô mang biển ngoại giao đậu trên vỉa hè có dán băng dính đỏ giả thể hiện quyền miễn trừ ngoại giao, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu đoàn liên ngành lập biên bản, xử phạt.

Phát hiện ô tô mang biển ngoại giao đậu trên vỉa hè có dán băng dính đỏ giả thể hiện quyền miễn trừ ngoại giao, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu đoàn liên ngành lập biên bản, xử phạt.

[mecloud]NJjrMgNKxg[/mecloud]

Theo thông tin trên Infonet, Trí thức trẻ, sáng 4/4, sau 10 ngày tạm nghỉ để các phường tự thực hiện, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 cùng đoàn liên ngành tiếp tục xuống đường kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm trật tự đô thị.

Xử phạt xe ngoại giao dán vạch đỏ giả

Biển số xe ngoại giao được tài xế dính băng dính đỏ gạch ngang nhằm "hù dọa" công an. Ảnh: Infonet

Khi đi đến giao lộ Lê Thánh Tôn – Tôn Đức Thắng, đoàn liên ngành dừng trước một ô tô biển số ngoại giao hiệu BMW 520i mang biển số 41-291 NG-01 (Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM) với vạch kẻ đỏ giữa số 291 thể hiện quyền miễn trừ nằm “chình ình” trên vỉa hè.

Lập tức, ông Hải hỏi: “Chiếc xe này của ai? Tại sao lại đỗ ở đây?”. Dù biết xe ưu tiên nhưng ông Hải vẫn cho người đi gọi lái xe xuống để nói chuyện. Lúc này, ông Hải vô tình phát hiện vạch đỏ đầy “quyền uy” kia thực chất chỉ là một mẩu băng keo (băng dính) được dán tạm bợ. Khi kiểm tra giấy tờ, đoàn công tác phát hiện ô tô này không có quyền miễn trừ. Ngay lập tức, ông Hải yêu cầu cảnh sát lập biên bản, niêm phong xe.

“Không thể để ở một đất nước mà lại lấy những chuyện như thế này ra hù doạ chính quyền”, ông Hải bức xúc tuyên bố và yêu cầu lãnh đạo phường Bến Nghé liên hệ với Lãnh sự quán Hungarry, cùng đại diện Sở Ngoại vụ để xử lý việc này.

Sau khoảng 15 phút sau tài xế chiếc xe xuất hiện và cho biết đó là xe chở Tổng lãnh sự Hungary. Theo tài xế giải thích, lý do có mẩu băng dính đó là vì “mấy anh em khác lái xe cho tổng lãnh sự cũng dán như thế nên…”. Tuy nhiên, ông Hải khẳng định: “Nếu xe này là xe ngoại giao nhưng làm giả mạo cái này (vạch đỏ) chúng tôi vẫn xử lý theo pháp luật Việt Nam”.

Sự việc căng thẳng hơn khi bà Trợ lý Tổng lãnh sự tới đây và đưa tay xé mất mẩu băng keo đỏ trên biển số.

"Đề nghị giữ cô trợ lý này lại lập biên bản. Cô đã xé tờ giấy đỏ ra, đó là bằng chứng. Cô đã chống người thi hành công vụ", ông Hải gay gắt và cho rằng đó là hành động “hèn kém”. 

Khi đại diện Sở Ngoại vụ xuất hiện và nêu ra những nguyên tắc về miễn trừ ngoại giao thì ông Hải truy vấn ngược lại: “Như vậy đến nước mình muốn làm gì thì làm hay sao? Đậu xe trên vỉa hè cũng miễn trừ? Giả mạo (vạch đỏ) cũng miễn trừ? thì không thể chấp nhận được”, đồng thời ông nhấn mạnh rằng: “Đây không phải ý kiến của anh mà là pháp luật Việt Nam”.

Sau khi khi xác định dù vạch đỏ là giả nhưng đây đúng là chiếc xe chở Tổng lãnh sự Hungary tại TP. HCM, ông chỉ đạo tháo niêm phong bỏ qua việc cẩu xe nhưng vẫn yêu cầu CSGT lập biên bản về hành vi dừng đậu không đúng nơi quy định của tài xế với mức phạt 700.000đ. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục