Xử phạt, tiêu hủy các bộ ấm chén in nhãn 'Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng'

Sau khi quảng cáo, rao bán bộ ấm chén dịp Tết Nguyên đán 2020 có in tên Thủ tướng Chính phủ, một hộ kinh doanh đã bị xử phạt 6 triệu đồng.

Theo tin tức trên Người lao động, PLO, ngày 14/1, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh đồ sành sứ Trần Thị Kim Hoa (xóm 4, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội).

Xử phạt, tiêu hủy các bộ ấm chén in nhãn 'Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng' 1

Cơ quan QLTT cho biết, mặc dù việc sử dụng hình ảnh Quốc huy hay logo của các cơ quan Nhà nước trong các sản phẩm quà tặng chưa được pháp luật hiện hành quy định cụ thể, nhưng người dùng cần lưu ý sản phẩm phải rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 35 bộ ấm chén uống trà trên nhãn ghi 'Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng', có trị giá khoảng 11,2 triệu đồng.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng không xuất trình được các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh cơ sở đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

Xử phạt, tiêu hủy các bộ ấm chén in nhãn 'Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng' 2

Lô hàng bị huỷ bỏ. Ảnh: QLTT

Với hành vi kinh doanh hàng hóa không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi chữ viết, biểu tượng không đúng sự thật, Cục QLTT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh nói trên số tiền 6 triệu đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng còn buộc hộ kinh doanh phải tự hủy bỏ thông tin sai phạm trên sản phẩm và gỡ bỏ thông tin quảng cáo trên mạng xã hội.

Trước đó, cơ sở kinh doanh này giao bán bộ ấm chén in tên Thủ tướng trên mạng xã hội nhiều ngày nay.

Theo cơ sở này quảng cáo, bộ sản phẩm gồm một hộp lụa, một túi xách, sáu chén, 7 đĩa và một ấm, được vẽ vàng 24K và chuẩn gốm bát tràng, có giá 1,2 triệu đồng/bộ, đang thanh lý còn 690.000 đồng/bộ và được miễn phí ship.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục