Xử vụ con bị hiếp dâm phát hiện mẹ cũng bị xâm hại khi mới 14 tuổi

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ hiếp dâm trẻ em, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên hủy án để điều tra thêm, HĐXX nhận thấy phải điều tra ai là thủ phạm quan hệ với mẹ nạn nhân khi người mẹ này sinh con khi mới 14 tuổi.

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ hiếp dâm trẻ em, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên hủy án để điều tra thêm, HĐXX nhận thấy phải điều tra ai là thủ phạm quan hệ với mẹ nạn nhân khi người mẹ này sinh con khi mới 14 tuổi.

Theo tin từ Pháp luật TP.HCM, ngày 6/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên hủy án để điều tra xét xử lại vụ bị cáo Đặng Thanh Tuấn (SN 1999, ngụ huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) hiếp dâm trẻ em.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin về vụ xét xử cho biết, trước đó vào tháng 4/2015,  bị cáo Tuấn bị án sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 8 năm tù.

Tuấn quay tìm người thân khi tòa nghị án. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Theo bản án sơ thẩm, Tuấn quen em B (SN 6/11/2002) và có 5 lần quan hệ với nhau. Gia đình em N phát hiện sự việc và tố cáo với cơ quan chức năng. Tháng 11/2015, Tuấn bị bắt giam để điều tra hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Sau phiên xét xử sơ thẩm, gia đình Tuấn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, cha mẹ bị cáo kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tại phiên phúc thẩm, công tố cho là chứng cứ vụ án đủ cơ sở kết tội bị cáo phạm tội. Việc gia đình bị cáo yêu cầu giám định xương để xác định tuổi nạn nhân là không có cơ sở. Từ đó VKS đề nghị HĐXX tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm.

HĐXX phúc thẩm nhấn mạnh cần phải giám định xương nhằm xác định tuổi chính xác của nạn nhân mới đủ cơ sở. Và  cần phải điều tra ai là thủ phạm quan hệ với mẹ nạn nhân, sinh ra nạn nạn nhân N., khi người mẹ chỉ mới 14 tuổi.

Trên báo ANTĐ,  luật sư Nguyễn Hữu Lộc, bảo vệ cho bị cáo cho rằng, bị cáo không phạm tội danh trên vì nạn nhân N trên 13 tuổi. 

Vị luật sư cho biết, nạn nhân có tới hai giấy khai sinh ghi năm sinh bất nhất. Sau khi sinh, người mẹ đã giao cháu cho ông ngoại nuôi. Ông giao cho một người khác nuôi và người này đã làm giấy khai sinh (ghi SN 2004). Sau đó mẹ ruột lại đưa về nhà nuôi và làm lại giấy khai sinh (ghi SN 2002). Mẹ nạn nhân lúc sinh nạn nhân chỉ mới 14 tuổi (SN 1989)…

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục