Xuất hiện ca nghi mắc COVID-19, một tầng khách sạn 5 sao ở Hải Phòng bị phong toả

Liên quan đến trường hợp người Nhật nghi mắc COVID-19, Sở Y tế TP Hải Phòng đã phối hợp với liên ngành phong tỏa tầng 5 khách sạn Roygent Parks trên đường Võ Nguyên Giáp (Lê Chân, TP Hải Phòng), cách ly 162 trường hợp F1.

Ngày 6/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) vừa có thông báo về trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh lưu trú tại địa bàn.

Theo BCĐ, ca nghi mắc tên là T.K. (SN 1987, quốc tịch Nhật Bản), làm tại Công ty Kyocera Việt Nam, thuộc một Khu Công nghiệp ở huyện Thủy Nguyên. Hiện người này đang lưu trú tại Khách sạn Roygent Parks.

Xuất hiện ca nghi mắc COVID-19, một tầng khách sạn 5 sao ở Hải Phòng bị phong toả 1

Tối 5/10, khách sạn Roygent Park đã nhận được thông báo của lực lượng chức năng, phối hợp phong tỏa phun khử khuẩn tại tầng 5 và phòng lễ tân khách sạn. Nhân viên an ninh được tăng cường kiểm soát người ra vào, bảo vệ khách sạn. Ảnh: TP

Anh T.K. sang Việt Nam làm việc từ năm 2018 và thời gian gần đây không đi đâu khỏi Hải Phòng.

Lịch sử di chuyển của anh T.K. bước đầu được xác định như sau:

- Ngày 4/10, đi làm tại Công ty Kyocera Việt Nam ở Khu Công nghiệp VSHIP bằng xe bus của khách sạn cùng với 13 người và lái xe thuộc Công ty Thiện Trí. Chiều cùng ngày, về phòng ở khách sạn.

Xuất hiện ca nghi mắc COVID-19, một tầng khách sạn 5 sao ở Hải Phòng bị phong toả 2

Ca nghi mắc COVID-19, ở một mình tại phòng 505, tầng 5 của tòa nhà. Tầng này có 10 khách khác cùng đang lưu trú.

- 19h30 cùng ngày, người này trả phòng đi (không rõ lộ trình di chuyển ra sân bay) về Nhật Bản.

BCĐ xác định có 18 người Việt Nam và 13 người mang quốc tịch Nhật Bản (làm việc tại khu công nghiệp) tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm COVID-19 trong 3 ngày gần nhất trước khi người này trở về Nhật Bản.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, trước khi về Nhật Bản, anh T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Đến ngày 5/10, anh T.K. bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày. Sau khi hạ cánh, anh T.K. được xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hải Phòng đã rà soát, xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú và đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K., đồng thời phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn Roygent Park, trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục