Xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo cô giáo bị bắt quả tang trong khách sạn với nam sinh

Mặc dù Facebook chính của cô H. (người bị tố ở khách sạn với nam sinh chưa đủ 16 tuổi) được cho là đã khoá, nhưng một số dân mạng còn lập nhiều tài khoản giả mạo của giáo viên này, thậm chí còn liên tục đăng những dòng trạng thái tâm trạng để câu like.

2 ngày qua, sự việc cô giáo H. (đang công tác tại Trường THPT N.H. trên địa bàn thị xã La Gi, Bình Thuận) bị tố ở trong phòng khách sạn với nam sinh lớp 10 (chưa đủ 16 tuổi) đang gây xôn xao dư luận.

Trước sự việc ồn ào trên, Trường THPT N.H. nơi giáo viên này công tác đã tạm đình chỉ giảng dạy với cô H. để chuyển sang làm việc khác trong trường trong khi chờ kết quả xác minh của cơ quan công an.

Xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo cô giáo bị bắt quả tang trong khách sạn với nam sinh 1

Ngay sau khi sự việc được phản ánh, cư dân mạng đã truy tìm trang cá nhân của cô H. Thậm chí, dù chưa biết thực hư thông tin trên ra sao nhiều người đã liên tục để lại những dòng bình luận có phần khiếm nhã, mất lịch sự và thả "phẫn nộ" bên dưới những tấm hình cô giáo này chia sẻ.

Cũng lợi dụng sự việc đang gây xôn xao dư luận, hàng loạt trang Facebook cá nhân với tên người dùng và ảnh đại diện là hình chân dung của giáo viên bị tố vào khách sạn với nam sinh lớp 10 đồng loạt xuất hiện.

Xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo cô giáo bị bắt quả tang trong khách sạn với nam sinh 2

Như để tạo thêm sự tin tưởng, trên các trang FB giả mạo liên tục cập nhật những status thể hiện tâm trạng mệt mỏi, chán chường như: "Có thể gia đình không tin tôi. Có thể người thân không tin tôi. Ngay đến cả đồng nghiệp cũng không tin tôi. Nhưng may mắn, tôi vẫn còn những người bạn... họ luôn bên cạnh tôi những lúc tôi rơi vào ngục tối của cuộc sống", "Nhắm mắt cho đi những chuyện không vui? Cần lắm 1 người hiểu cùng tâm sự qua đêm dài mai sau"...

Xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo cô giáo bị bắt quả tang trong khách sạn với nam sinh 3

Xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo cô giáo bị bắt quả tang trong khách sạn với nam sinh 4

Thậm chí, một số tài khoản giả mạo còn mạnh miệng tuyên bố ngay mai sẽ livestream vào lúc 19h để làm sáng tỏ mọi chuyện. Chỉ một status tuyên bố vu vơ như vậy từ một tài khoản ảo chỉ sau gần 30 phút đã nhận được hơn 200 lượt thích cùng cả trăm lượt bình luận.

Xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo cô giáo bị bắt quả tang trong khách sạn với nam sinh 5

Nhiều người không ngần ngại bỏ thời gian chỉnh sửa lại những dòng trạng thái đã đăng trước đó rồi thêm hình ảnh và sửa caption để mọi người lầm tưởng rằng FB này đã được lập từ lâu và là chính chủ.

Chính điều đó đã khiến nhiều dân mạng tin tưởng, không mảy may nghi ngờ, đồng loạt vào thả "phẫn nộ" và để lại các bình luận chỉ trích, "ném đá" trước hành vi của người trong cuộc.

Theo như tìm hiểu, trước sức ép của dư luận, ngay trong chiều 7/3, tài khoản Facebook được cho là của cô giáo H. đã tạm khoá.

Trong một diễn biến liên quan, luật sư Nguyễn Tri Đức (Giám đốc Công ty Luật 360, Đoàn Luật sư TP.HCM) thể hiện quan điểm rằng nếu trường hợp cô giáo H. có quan hệ với nam sinh dưới 16 tuổi thì chắc chắn đã vi phạm pháp luật.

Viện dẫn Điều 145 BLHS 2015, luật sư Đức cho rằng cô giáo H. đã có dấu hiệu vi phạm tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" với khung hình phạt cao nhất là 10 năm tù.

Giám đốc Công ty Luật 360, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng tội danh trên là tính tới việc đồng thuận của cả hai trong trường hợp cả hai đồng thuận trong việc quan hệ tình dục. Trong trường hợp nạn nhân bị đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ thì cô giáo có thể vi phạm tội danh nặng hơn quy định tại điều 142, BLHS 2015, "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".


Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/xuat-hien-hang-loat-facebook-gia-mao-co-giao-bi-bat-qua-tang-trong-khach-san-voi-nam-sinh-011512639.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục