Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 18/09/2017 09:52 (GMT 7)

Xuất hiện thêm 3 cơn bão ở Đại Tây Dương

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ NHC mới đây cho biết, ba cơn bão mới đây đã xuất hiện tại Đại Tây Dương, trong đó có 1 cơn bão được dự đoán sẽ đi theo hướng di chuyển của siêu bão Irma.

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ NHC mới đây cho biết, ba cơn bão mới đây đã xuất hiện tại Đại Tây Dương, trong đó có 1 cơn bão được dự đoán sẽ đi theo hướng di chuyển của siêu bão Irma.

Theo NHC, bão nhiệt đới Maria hình thành hôm 16/9 vừa qua và dự đoán có thể trở thành một cơn bão lớn vào ngày 20/9.

Sáng sớm hôm qua 17/9 (giờ địa phương), bão Maria nằm cách quần đảo Lesser Antilles khoảng 804 km về phía Đông Nam, với sức gió mạnh nhất đạt 80,5 km/h. 

Xuất hiện thêm 3 cơn bão ở Đại Tây Dương 1

Ảnh: EPA

Theo dự kiến, tâm bão sẽ đổ bộ vào quần đảo Leeward trong khoảng 48-72 giờ, sau đó di chuyển về phía Puerto Rico trong 4 ngày và đến phía Đông đảo Hispaniola. 

Nếu bão Maria đi đúng với lộ trình được dự đoán, thì những vùng từng bị bão Irma quần thảo sẽ lại phải đương đầu với một cơn bão lớn mới vào ngày 19 hoặc 20/9.

NHC cảnh báo, "Bão Maria là một cơn bão lớn và nguy hiểm, có khả năng tàn phá quần đảo Virgin thuộc Anh, quần đảo Virgin và Puerto Rico (thuộc Mỹ) vào giữa tuần sau".

NHC cho biết người dân nên theo dõi tình hình, diễn biến của bão và làm theo lời khuyên của quan chức địa phương. NHC cảnh báo cơn bão có khả năng mạnh lên một cách nhanh chóng và bất ngờ "so với dự báo". 

Ngoài Maria, còn 2 cơn bão nữa xuất hiện tại Đại Tây Dương, là bão Jose (có sức gió mạnh nhất là 129km/h và dự kiến vẫn là cơn bão đến hết đêm nay 18/9) và vão nhiệt đới Lee. Tuy nhiên, bão Lee hiện đang suy yếu và có thể biến mất hoàn toàn trong 5 ngày.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục