Xuất hiện tình tiết bất ngờ trong vụ ly hôn nghìn tỷ của Đặng Lê Nguyên Vũ

Một tình tiết được cho là sai sót nghiêm trọng mới được phát hiện trong quá trình xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên.

Thông tin mới nhất trên báo Người đô thị cho hay mới đây, một tình tiết được cho là sai sót trong quá trình tố tung và xét xử sơ thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành xác minh, thậm chí khởi tố bị can để truy cứu trách nhiệm hình sự nhằm bảo vệ chuẩn mực trong hoạt động của cơ quan tư pháp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân.

Theo bà thảo, ngày 24/6/2019, bà đã có đơn gửi đến Cơ quan Điều tra - Viện KSND Tối cao để tố giác hành vi cố tình làm sai lệch vụ án đối với Bản án ly hôn sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019.

Cụ thể, theo đơn này, ngày 23/8/209, Chánh án Toà án nhân dân cấp cao TP.HCM – ông Trần Văn Châu – đã ban hành quyết định số 05/2018/QĐ-GQKN-TACC (gọi là “Quyết định 05″) với nội dung: giữ nguyên quyết định chấp nhận khiếu nại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và đưa Công ty Trung Nguyên International vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn.

Xuất hiện tình tiết bất ngờ trong vụ ly hôn nghìn tỷ của Đặng Lê Nguyên Vũ 1

Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Internet

Quyết định 05 ghi rõ nơi nhận là Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM, Tòa án nhân dân TP.HCM và các đương sự.

Mặc dù vậy, theo bà Thảo quyết định này đã không được tống đạt cho bà (là nguyên đơn) trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra vụ xét xử sơ thẩm vụ ly hôn.

Bà Thảo cũng cho biết nghiêm trọng hơn là Chủ toạ phiên toà sơ thẩm (thẩm phán Nguyễn Văn Xuân), cũng không đưa Quyết định 05 vào hồ sơ chứng cứ vụ án mà tự đưa ra nhận định: tách yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên tại công ty Trung Nguyên International Ptd Ltd (Singapore) ra khỏi vụ án ly hôn, thành một vụ án khác (nội dung 1.9 trang 37, 38 của bản án ly hôn), dẫn tới hậu quả sai sót đặc biệt nghiêm trọng trong bản án sơ thẩm.

Đến ngày 20/6/2019, bà mới phát hiện ra quyết định này. Do đó, bốn ngày sau bà Thảo đã làm đơn tố giác về hành vi cố tình làm sai lệch của vụ án đối với bản án ly hôn sơ thẩm và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, khởi tố bị can nhằm truy cứu trách nhiệm hình sự, bảo vệ chuẩn mực trong hoạt động của Cơ quan tư pháp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân.

Cho rằng có nhiều điều khuất tất và dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong bản án ly hôn sơ thẩm, vì vậy bà Thảo khẳng định: “Một lần nữa, tôi đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm này và đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để điều tra và xử lý các vi phạm này, đảm bảo sự minh bạch, công bằng cao nhất trong hệ thống tư pháp.”

Luật sư Phạm Công Hùng, luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đã có đơn gửi Chánh án Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM, Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM đề nghị kiểm tra xử lý hành vi sai trái trong tố tụng dân sự đối với Bản án ly hôn sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019.

Cũng theo ông Hùng, việc không tống đạt Quyết định 05 của Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, và việc Tòa án nhân dân TP.HCM không đưa Quyết định này vào hệ thống chứng cứ của vụ án đã phát sinh hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến sai phạm rất lớn trong bản án ly hôn sơ thẩm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và các luật sư của bà đã không tiếp cận được chứng cứ này để tranh tụng tại phiên toà và Hội đồng xét xử đã ban hành bản án ly hôn sơ thẩm liên quan đến nội dung trên không đúng với quy định của pháp luật.

Ở một diễn biến khác được báo Gia đình & Xã hội thông tin, hôm nay 15/11, ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã đã bất ngờ xin xử kín sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn xét xử công khai để hàn gắn tình cảm.

Theo đó, động thái bất ngờ này của Đặng Lê Nguyên Vũ diễn ra chỉ vài ngày sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn yêu cầu TAND cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử công khai vụ ly hôn giữa hai vợ chồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục