Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ ba, 08/07/2014 08:49 (GMT 7)

Xưởng sản xuất súng giữa lòng thành phố bị đánh sập

(Tinmoi.vn) Khi ập vào nhà Huy, cảnh sát thu được nhiều lại súng, vũ khí có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng.

(Tinmoi) Khi ập vào nhà Huy, cảnh sát thu được nhiều lại súng, vũ khí có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng.

Ngày 7/7, công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã thông tin vụ triệt xóa xưởng sản xuất vũ khí trái phép trên địa bàn.

Rạng sáng 6/6, công an quận Lê Chân ập vào nhà của Phạm Ngọc Huy (48 tuổi, quận Lê Chân. Kiểm tra ngôi nhà này, cảnh sát thu giữ 2 khẩu súng tự chế dạng côn xoay, 4 phôi thân súng bằng kim loại, 1 ổ côn xoay, 3 nòng súng, 1 ốp nòng súng, 5 ống kim loại có ren (dạng bộ phận của súng bút), 38 viên đạn, 7 vỏ đạn, 1 ống kim loại dài 17 cm (dạng nòng súng giảm thanh), nhiều lò xo, 3 bản vẽ hình khẩu súng, 1 mảnh kim loại hình thân súng, cùng nhiều máy móc, thiết bị được cho là dùng vào việc chế tạo vũ khí.

"Kết luận của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy, số súng, chi tiết vũ khí trên có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng", đại diện công an Hải Phòng cho biết.

Tại cơ quan công an Huy khai những thiết bị cơ khí này do người em trai đã chết để lại. Người đàn ông 48 tuổi khai trong một lần lục tìm đồ đạc cũ của em phát hiện hai hộp tôn trong có hai khẩu súng. Thấy một số khẩu chưa hoàn thiện, Huy mày mò cách chế tạo.

Được biết, Huy có quan hệ phức tạp với "dân anh chị" trên địa bàn. Nhiều tên lưu manh, côn đồ thường xuất hiện quanh ngôi nhà này. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Cùng ngày, công an Hải Phòng đã tổ chức khen thưởng thành tích xuất sắc của cán bộ chiến sỹ tham gia phá án. Mọi tin tức pháp luật liên quan đến vụ án sẽ được cập nhật liên tục tới bạn đọc.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục