Y án tử hình nghịch tử dùng kéo sát hại cha

Mặc dù bị cáo và mẹ (tư cách đại diện người bị hại) đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã ra quyết định y án tử hình đối với bị cáo về tội "Giết người".

Mặc dù bị cáo và mẹ (tư cách đại diện người bị hại) đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã ra quyết định y án tử hình đối với bị cáo về tội "Giết người".

Theo tin trên báo Tuổi trẻ, Tiền phong, VnExpress, ngày 28/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm, bản án tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên án tử hình đối với bị cáo Huỳnh Thanh Nam, sinh năm 1993 tại TP.HCM về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ cáo trạng, 19 giờ ngày 9/11/2015, Nam khi đi uống rượu về thì gặp cảnh cha mình say rượu đang gây gổ với mẹ. Thấy con trai về, ông Thành quay sang chửi mắng luôn. Đã quen với chuyện cha say xỉn, Nam không nói gì mà bỏ về phòng lấy ma túy ra dùng.

Y án tử hình nghịch tử dùng kéo sát hại cha 1
Y án tử hình đối tượng dùng kéo sát hại cha ruột. Ảnh: báo Tuổi trẻ

Lúc này, ông Thành đi theo vào phòng, bắt gặp Nam đang dùng ma túy nên tiếp tục chửi mắng và đá vào tay Nam. Nam liền xông vào đánh nhau với cha.

Trong lúc xô xát, Nam chụp lấy cây kéo đâm nhiều nhát trúng bụng, vai, đầu của ông Thành làm gãy cả cán kéo. Bà Nga thấy vậy hoảng hốt kêu gào hàng xóm đến can ngăn.
Hai ngày sau, người cha đã tử vong tại bệnh viện Thống Nhất. Đến ngày 12/11/2015, Nam cũng bị công an bắt giữ.

Hồi tháng 5, TAND TP HCM tuyên phạt Nam mức án tử hình. Bị cáo và mẹ (tư cách đại diện người bị hại) kháng cáo xin giảm nhẹ. Mẹ bị cáo cho biết đang phải một mình nuôi cháu nội. Vợ Nam sau khi sinh con đã bỏ đi, cuộc sống rất khó khăn. Bà xin tòa giảm án cho con trai để anh ta có cơ hội về phụ giúp bà. Còn Nam không bào chữa gì cho tội lỗi đã gây ra, chỉ xin giảm án nhưng không được chấp nhận. 

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục