Y án vợ bí thư xã đốt xác chủ nợ

Trong quá trình điều tra vụ án giết người, Hường khai thêm trước đó có hành vi đốt xác một chủ nợ khác.

Trong quá trình điều tra vụ án giết người, Hường khai thêm trước đó có hành vi đốt xác một chủ nợ khác.

Ngày 18/12, TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm vụ án Xâm phạm thi thể, mồ mả với bị cáo Lê Thị Hường (40 tuổi, ngụ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vợ nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Thông tin về vụ việc được các báo Tiền Phong, Vnexpress, Vietnamnet, Zing.vn đăng tải.

Theo nội dung vụ án được tờ Zing.vn đăng tải, ngày 15/1/2013, Hường dùng dao chém trọng thương vợ chồng chủ nợ là ông Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi) và bà Phan Ngọc Nga (54 tuổi).

Trong quá trình điều tra vụ án này, Hường khai thêm trước đó có hành vi đốt xác một chủ nợ khác là bà Dương Thị Thùy Bình Hà (51 tuổi).

Y án vợ bí thư xã đốt xác chủ nợ 1

Bị cáo Lê Thị Hường tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay 18/11 - Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, Hường có vay 200 triệu của bà Hà. Chiều 14/5/2012, chủ nợ đến nhà Hường chơi và làm thịt gà mang đi biếu người khác.

Hường nhờ bà Hà ra vườn đóng cầu dao điện để bơm nước lên bồn chứa. Đợi một lúc không thấy máy bơm chạy, bà Hường kiểm tra thì phát hiện bà Hà bị điện giật chết.

Bà Hường kéo xác chủ nợ ra góc vườn, chất củi đốt. Đến gần tối, sợ chồng con về phát hiện nên Hường dập lửa. Ngày hôm sau, bà ta chất củi đốt xác tiếp.

Phần xương không cháy hết, Hường dùng gậy gỗ đập vụn ra rồi xúc tro cốt người xấu số đổ vào các gốc cây trong vườn. Lúc xúc tro cốt, thấy lắc vàng của nạn nhân, bà ta nhặt lấy đem bán. Điện thoại của bà Hà để trong nhà, Hường tháo pin và cất giấu.

Từ lời khai của Hường, cơ quan điều tra khám xét vườn và phát hiện một nút áo cùng một số mảnh xương còn sót lại. Với hành vi đốt xác này, Hường bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt 5 năm tù về tội Xâm phạm thi thể mồ mả.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Vietnamnet, sau phiên tòa, con của nạn nhân đã làm đơn kháng cáo cho rằng mẹ mình bị Hường sát hại rồi phi tang xác chứ không phải bị điện giật như lời khai của bị cáo. Ngoài ra, hành vi Hường lấy tài sản của mẹ mình đi bán có dấu hiệu của tội “trộm cắp tài sản” nhưng chưa bị xử lý.

HĐXX cấp phúc thẩm giải thích, do vụ án được phát hiện khi Hường khai báo, mẫu xương thu được tại hiện trường không thể giám định được nguyên nhân tử vong của nạn nhân, không có chứng cứ nào ngoài lời khai của bị cáo nên chỉ đủ căn cứ để xét xử Hường về tội “xâm phạm thi thể, mồ mả”.

Về hành vi lấy tài sản, trước đây Hường từng bị khởi tố về tội “trộm cắp tài sản” nhưng sau đó Viện kiểm sát rút quyết định truy tố nên tòa không thể xét xử. Phía nạn nhân nếu có yêu cầu có thể làm đơn khiếu nại.

Sau khi nghe phân tích, con trai nạn nhân đã rút yêu cầu kháng cáo. HĐXX tuyên định chỉ xét xử phúc thẩm, y án sơ thẩm tuyên phạt Hường 5 năm tù về tội “xâm phạm thi thể, mồ mả”, tổng hợp với mức án tử hình về tội “giết người”, hình phạt chung là án tử hình.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục