Ý phát hiện kháng thể giúp vô hiệu hóa Covid-19 trên tế bào người

Tin tức thế giới 24h, tin thế giới mới nhất, tin Covid-19 cập nhật: Ý công bố đã thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid-19 và tạo ra các kháng thể vô hiệu hóa virus corona chủng mới trong tế bào người.

Tờ Independent cho biết, những thử nghiệm vắc-xin phòng ngừa dịch Covid-19 trên chuột đã được thực hiện tại Lazzaro Spallanzani - bệnh viện chuyên về bệnh truyền nhiễm ở thủ đô Roma, Ý đã tạo ra các kháng thể có thể vô hiệu hóa virus corona chủng mới trong tế bào người.

Ý phát hiện kháng thể giúp vô hiệu hóa Covid-19 trên tế bào người 1Ý đã tạo ra vắc-xin có kháng thể có thể vô hiệu hóa Covid-19 trên tế bào người. Ảnh: Internet

Theo chia sẻ của ông Aurisicchio - GĐ điều hành của Takis, đây là giai đoạn thử nghiệm hiện đại của 'một ứng viên vắc-xin' được tạo ra ở Ý.

Hiện cả nhóm nghiên cứu đang nỗ lực để cho ra vắc-xin từ nghiên cứu của Ý với toàn bộ công nghệ trong nước.

'Sau một lần tiêm vaccine thử nghiệm, con chuột được tiêm đã phát triển kháng thể có thể ngăn virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong tế bào người', ông Aurisicchio tuyên bố.

Những lần thử nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện để xác định thời gian miễn dịch tồn tại.

Trước đó, các chuyên gia tại đH Oxford cho biết kết quả đầu tiên về thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 do đại học này phát triển có thể có sớm nhất vào giữa tháng 6 năm nay.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/y-phat-hien-khang-the-giup-vo-hieu-hoa-covid-19-tren-te-bao-nguoi-011548635.html
Sự kiện

Thế giới 24h

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài
Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là một người phụ nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục