Yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học nếu bão số 4 gây nguy hiểm

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng các trường trực thuộc theo dõi sát thông tin về bão số 4, căn cứ vào tình hình thời tiết để cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng các trường trực thuộc theo dõi sát thông tin về bão số 4, căn cứ vào tình hình thời tiết để cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn. 

Thông tin trên báo Công LýNgười lao động cho hay Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc phòng chống cơn bão số 4.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão.

Yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học nếu bão số 4 gây nguy hiểm 1

Vị trí và đường đi của cơn bão. Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Theo như dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày sắp tới, cơn bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền gây mưa to đến rất to, đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc  trong đó có Hà Nội.

Để phòng chống bão số 4 và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trưởng phòng giáo dục, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai một số công việc sau:

Thường xuyên theo dõi, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ diễn biến của bão số 4.

Chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh thiệt hại do mưa bão có thể gây ra.

Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão. Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể, nếu mưa bão gây nguy hiểm cho học sinh, Hiệu trưởng có thể cho học sinh lùi học học hoặc nghỉ học. Lưu ý phải thông báo qua các phương tiện như: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, thông báo ngoài cổng trường…..

Trước đó, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT, trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh/thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ triến khai một số công việc để phòng chống cơn bão số 4 đang đi vào Vịnh Bắc bộ.

Bộ yêu cầu các đơn vị nói trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4; đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh, bố trí trực ban để kịp thời ứng phó.

Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyến đến nơi không có nguy cơ ngập lụt đế đảm bảo an toàn tài sản.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai địa phương trong công tác ứng phó bão lũ.

Có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị cho năm học mới.

Tổng hợp thiệt hại và phương án xử lý báo cáo UBND tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ để tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục