Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 05/03/2018 10:31 (GMT 7)

Yêu cầu xử nghiêm tình trạng HDV Trung Quốc hành nghề trái phép tại Đà Nẵng

Trước thông tin hướng dẫn viên người Trung Quốc hành nghề trái phép, thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản gửi Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm.

Trước thông tin hướng dẫn viên người Trung Quốc hành nghề trái phép, thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản gửi Sở du lịch Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm.

Tổng cục Du lịch (TCDL) vừa gửi công văn số 172/TCDL-LH tới Sở Du lịch Đà Nẵng về việc quản lý hoạt động hướng dẫn du lịch.

Theo đó, TCDL đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp quản lý đã nêu tại Công văn số 798/TCDL- LH ngày 1/8/2016 về tăng cường và khai thác các thị trường khách du lịch trọng điểm.

Gần đây, theo thông tin phản ánh của một số cơ quan báo chí, có tình trạng hướng dẫn viên người Trung Quốc hành nghề hướng dẫn du lịch trái pháp luật tại một số điểm du lịch của Đà Nẵng, nội dung hướng dẫn không đúng với lịch sử và văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của Luật Du lịch và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; gây bức xúc trong dư luận xã hội. Để chấn chỉnh những hiện tượng nêu trên, đảm bảo hoạt động hướng dẫn du lịch trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm hướng dẫn viên, công ty lữ hành phục vụ và quản lý đoàn khách để xảy ra hiện tượng người Trung Quốc hướng dẫn du lịch tại Đà Nẵng như phản ánh của báo chí. Đồng thời yêu cầu DN lữ hành Trung Quốc có biện pháp chấn chỉnh, xử lý HDV hoạt động trái phép tại các điểm du lịch của Đà Nẵng.

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng gửi báo cáo về Tổng cục trước ngày 15/3/2018.

TCDL đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm hướng dẫn viên, công ty lữ hành phục vụ và quản lý đoàn khách để xảy ra hiện tượng người Trung Quốc hướng dẫn du lịch tại Đà Nẵng như phản ánh của báo chí, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc có biện pháp chấn chỉnh, xử lý hướng dẫn viên hoạt động trái phép tại các điểm du lịch của Đà Nẵng.

Đề nghị Sở yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và Chi hội hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng quản lý hướng dẫn viên theo đúng quy định của Luật Du lịch, có giải pháp tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng hướng dẫn viên, nhất là hướng dẫn viên các thị trường khách quốc tế có số lượng lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga...

Công văn này cũng được TCDL gửi tới các Sở Du lịch, Sở VHTTDL: Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Định là những trung tâm du lịch lớn của cả nước biết và thực hiện.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục