Yêu lại vợ cũ

Có không ít cặp đôi tìm lại được hạnh phúc sau một chặng đường không ít gian nan.

Có không ít cặp đôi tìm lại được hạnh phúc sau một chặng đường không ít gian nan.

Có người nói việc yêu lại vợ cũ giống như nuốt lại bãi nước bọt mình đã nhổ đi, nhưng nếu đem ra so sánh với hạnh phúc gia đình thì điều đó chẳng đáng một xu.

Quan hệ với vợ/chồng cũ vốn là bài toán khó của nhiều cặp đôi sau ly hôn. Trở thành hai kẻ xa lạ sau những bất hòa, khúc mắc không thể giải quyết, để có thể nói chuyện lại với nhau như những người bạn bình thường đã khó, huống chi lại là “yêu lại từ đầu”. Tuy vậy trên thực tế, vẫn có không ít cặp đôi tìm lại được hạnh phúc sau một chặng đường không ít gian nan.

“Hai đám cưới, một đời vợ” - là câu nói mà những người thân và bạn bè thường dùng để nói tới Khương (Phú Thọ). Khương làm đám cưới với Thảo - cô bạn học cùng Đại học, ngay sau khi hai người ra trường. Yêu nhau suốt 4 năm Đại học, cùng nhau trải qua không ít những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống nên hơn ai hết, Khương hết sức trân trọng cuộc hôn nhân của mình. Tuy vậy, chưa đầy 1 năm chung sống, Khương vô cùng sốc khi nhận lá đơn ly hôn từ Thảo. Lý do được Thảo đưa ra là cô đã quá chán nản khi cứ phải sống mãi trong thiếu thốn, hơn hết là Thảo không nhìn được sự cố gắng và tương lai từ chồng.

                                       Yêu lại vợ cũ 4

"Tôi chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ làm lại với vợ cũ..." (ảnh minh họa)

“Gần 1 năm sau khi cưới, chúng tôi vẫn phải thuê nhà, vẫn phải giật gấu vá vai vay tiền lương tháng sau để dùng cho tháng trước. Nghĩ mà buồn. Chúng tôi đã từng có lúc phải chia đôi hai nửa bánh mỳ cho bữa ăn sáng rồi nhường nhau từng đồng bạc lẻ lúc cuối tháng hết sạch tiền tiêu. Tôi yêu vợ và đã từng nghĩ sẽ chẳng có gì có thể chia rẽ được gia đình tôi. Nhưng quả thực là tôi đã quá tự tin về bản thân vì với cô ấy, tình cảm không thôi vẫn chưa đủ, còn cả tiền bạc nữa. Tôi hiểu, dù có yêu tôi đến đâu đi nữa cũng làm sao có thể sống mãi trong thiếu thốn” - Khương buồn bã khi nhắc đến quyết định ly hôn của vợ.

Sau khi chia tay, Khương dọn ra ngoài sống, để lại toàn bộ đồ đạc cho vợ cũ. Chán nản vì gia đình, vì công việc đến dồn dập cùng lúc, đã có một thời gian Khương không khác gì một cái xác không hồn, tuy vậy anh vẫn không ngừng nhớ về Thảo. Qua bạn bè, Khương được biết sau khi ly hôn, Thảo cũng chưa hề bắt đầu một mối quan hệ nào khác. Cũng như Khương, Thảo cũng rất buồn. Linh tính của Khương như mách bảo anh rằng Thảo vẫn còn rất yêu anh.

“Tôi chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ làm lại với vợ cũ, nhưng tôi vẫn liên lạc lại với cô ấy vì mục đích duy nhất là muốn chia sẻ, ít nhất là trong quãng thời gian khó khăn này. Tôi khá bất ngờ khi thái độ của vợ cũ rất thoải mái khi thấy tôi hỏi thăm. Rồi chúng tôi nói chuyện nhiều hơn, tôi còn thi thoảng đi café trò chuyện. Nói thật, nhiều lúc, tôi còn có cảm giác đang quay trở lại thời sinh viên, đang tán tỉnh lại cô ấy. Có lần, nói về cuộc hôn nhân tan vỡ của chúng tôi, cô ấy thành thật nói rằng đó là một quyết định bồng bột, khi cô ấy không tìm được động lực để tiếp tục cố gắng” - Khương chia sẻ.

Khương và Thảo quan tâm đến nhau nhiều hơn, lo lắng cho nhau từng bữa ăn, giấc ngủ, rồi lúc ốm đau. Sau một thời gian qua lại, đôi vợ chồng cũ đã có thêm nhiều cơ hội hơn để tìm thấy tiếng nói chung và có thêm những mục tiêu mới để phấn đấu. Sau nhiều lời động viên từ gia đình và bạn bè, cả hai đã quyết định dọn về cùng chung sống và cho nhau thêm một cơ hội.

Đến nay, khi cả hai đã có một cậu nhóc 2 tuổi đáng yêu, Khương vẫn bồi hồi khi nhớ lại quãng thời gian đầy khó khăn của hai người. Nhưng trên tất cả, Khương vẫn cho rằng quyết định của mình là hoàn toàn sáng suốt, vì nếu để mất Thảo, anh sẽ chẳng thể nào tìm lại được ý nghĩa của hai từ gia đình.

“Có người nói: đi tìm lại vợ cũ không khó, khó nhất là yêu lại, cũng có người nói cưới lại vợ cũ chẳng khác gì nuốt lại bãi nước bọt mà mình từng nhổ đi. Nhưng qua câu chuyện của chính tôi, tôi nghĩ rằng những lời nói đó sẽ chẳng đáng giá 1 xu và không cần bận tâm nếu đem ra so sánh với hạnh phúc của cả cuộc đời mình. Nuốt lại nước bọt của mình thì có sao chứ? Dù sao nó cũng là nước bọt của tôi chứ có phải của ai khác đâu” - Khương cho hay.

Cũng cùng chung hoàn cảnh như Khương, Hoàng (Quảng Ninh) từng rơi vào tình trạng mất cân bằng trong suốt một thời gian không hề ngắn sau ly hôn. Hoàng chủ động nói lời chia tay sau vô số áp lực đến từ vợ. Vốn đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng sau đám cưới, Hoàng gần như phát điên vì thói đỏng đảnh của cô nàng “con nhà lính, tính nhà quan”. Mọi chuyện lại càng tồi tệ hơn kể từ sau khi hai vợ chồng có con.

“Vợ tôi không chịu làm việc nhà, cũng chẳng quan tâm đến việc phải làm tròn nhiệm vụ của một người con dâu với bố mẹ tôi. Nói thẳng ra là vợ tôi sống ích kỷ. Chúng tôi cãi vã nhiều và mỗi lần như thế, cô ấy lại đem con bỏ về nhà ngoại. Sự việc cứ lặp đi lặp lại như thế và tôi nhận ra rằng cả hai không thể cùng chung sống với nhau được nữa” - Hoàng cho biết.

Sau khi ly hôn, Hoàng nhường quyền nuôi con cho vợ. Một tuần một lần, Hoàng lại đến đưa con đi chơi hoặc vợ cũ mang con sang thăm bố tại nhà ông bà nội. Vì công việc, vợ cũ của Hoàng phải thuê nhà ở riêng. “Hôm cô ấy chuyển nhà, tôi có giúp đỡ cô ấy. Thú thật là tôi thấy xót xa khi nhìn thấy ngôi nhà trọ mẹ con cô ấy ở, vừa nhỏ vừa ẩm thấp, nhưng đó là quyết định của cô ấy, tôi không thể tham gia. Thương con nên tôi vẫn thường xuyên đem đồ ăn và tiền bạc đến giúp đỡ, có hôm sang đúng bữa cơm, cô ấy cũng mời tôi ở lại ăn rồi mới về. Không biết có phải do hoàn cảnh hay không nhưng tôi dần dần nhận ra được sự thay đổi của cô ấy theo từng ngày một, cô ấy dịu dàng và điềm đạm hơn xưa” - Hoàng chia sẻ về quãng thời gian sau ly hôn.

“Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Hoàng bất ngờ khi nhận ra sự quan tâm của mình vượt quá mối quan hệ giữa vợ chồng cũ. “Một lần, tôi đến nhà chơi với bé Bi như thường lệ, đúng khi con đang mặc quần áo mới. Khi tôi hỏi thì con nói rằng quần áo của mẹ mua và còn mua cho cả bố nữa. Tôi rất bất ngờ khi nghe thấy điều đó, rồi con hỏi tôi rằng tại sao bố không ở lại với mẹ và con hàng ngày mà chỉ thi thoảng mới đến chơi, tôi quay sang nhìn vợ cũ thì thấy cô ấy quay mặt đi, lén lấy tay chấm nước mắt. Tôi chỉ biết ôm con vào lòng, buồn rười rượi. Tối hôm ấy, tôi ngủ lại cùng con, ba người chung một giường mà tôi thấy như cảm giác khi xưa trở lại. Sau đó ít lâu, vợ chồng tôi quyết định nối lại tình xưa” - Hoàng kể về kỷ niệm giúp anh phần nào nhận ra tình cảm thực của mình.

Khi hai vợ chồng Hoàng quyết định quay về sống cùng nhau, không chỉ cả nhà mà bạn bè cũng cảm thấy bất ngờ. Không những thế, anh còn đối diện với sự phản đối của bố mẹ đẻ. “Bố mẹ tôi không ủng hộ việc tôi và vợ quay lại, đơn giản vì họ không tin rằng vợ tôi đã thay đổi. Nhưng tôi vẫn kiên trì giải thích, cuối cùng cả nhà mới có thể đoàn tụ. Tôi không thể nói trước việc tương lai như thế nào nhưng hiện tại, tôi thấy tạm hài lòng. Qua một lần đổ vỡ, thứ mà chúng tôi học được đó là sự trân trọng lẫn nhau. Còn tôi hiểu thêm được một điều là không có ai hoàn hảo cả, nếu còn tình cảm thì hãy chấp nhận nhau và giúp nhau tiến bộ, điều đó tốt hơn nhiều so với ngồi chỉ trích hay lên án để rồi mất nhau” - Hoàng chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau khi tái hợp với vợ cũ.

Theo MASK

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục