Yêu râu xanh 71 tuổi bị bắt vì 100 cáo buộc ấu dâm

Hành vi hãm hiếp và tấn công tình dục trẻ em của gã yêu râu xanh này đã xảy ra từ hàng chục thập kỷ trước.

CNN dẫn lời các nhà chức trách Mỹ cho biết Harvey Joseph Fountain, 71 tuổi, đến từ Pineville, bang Louisiana đã bị bắt vào ngày 9/4 sau khi bị một người tố cáo.

Văn phòng cảnh sát trưởng đã tiến hành thu thập chứng cứ và có thêm nhiều cáo buộc Fountain hiếp dâm những đứa trẻ khác. Những vụ hiếp dâm này được cho là xảy ra từ đầu những năm 1970 cho tới đầu những năm 1980.

Yêu râu xanh 71 tuổi bị bắt vì 100 cáo buộc ấu dâm 1

Harvey Joseph Fountain, 71 tuổi bị bắt hôm 12/4 với số tiền bảo lãnh là 1 triệu USD. Ảnh: CNN

Đại diện phía cảnh sát Stephen Phillips cho biết ông chưa thể tiết lộ có bao nhiêu đứa trẻ bị gã yêu râu xanh này xâm hại. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và có thể còn có nhiều vụ bắt giữ hơn nữa.

Theo cảnh sát, các vụ hiếp dâm xảy ra tại những nơi mà Fountain sống và thường tới lui ở Pineville. Fountain đã bị bắt giữ vào sáng 16/4 và đang bị giam tại Trung tâm Giam giữ Giáo xứ Rapides với số tiền bảo lãnh là 1 triệu USD. Vẫn chưa rõ Fountain có luật sư hay không.

Người tố cáo đầu tiên đã cung cấp cho cảnh sát danh tính của các nạn nhân khác. Cảnh sát cũng đã liên hệ với họ, thu thập thêm bằng chứng để củng cố các cáo buộc.

Ban đầu, Fountain bị bắt với 50 cáo buộc hiếp dâm cấp độ một, với hơn một nạn nhân. Nhưng đến ngày 12/4, các thám tử xác định được những nạn nhân khác trong khi Fountain bị giam. Các nhà chức trách đã bắt lại ông ta dựa trên 50 tội hiếp dâm cấp độ một nữa.

Đến sáng ngày 16/4, Fountain vẫn chưa chính thức bị buộc tội. Một bồi thẩm đoàn sẽ xem xét vụ án này và quyết định xem liệu ông ta có bị cáo buộc hay không để truy tố.

Ở Louisiana, hiếp dâm cấp độ một bao gồm hiếp dâm trẻ em dưới 13 tuổi. Nếu bị kết án, những phạm nhân hiếp dâm cấp độ một  có thể bị tử hình hoặc tù chung thân.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/yeu-rau-xanh-71-tuoi-bi-bat-vi-100-cao-buoc-au-dam-011516184.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục