"Yêu râu xanh" nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi ở Ninh Bình bị tuyên án

TAND tỉnh Ninh Bình vừa mở lại phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Hùng - bị cáo nhiễm HIV trong vụ xâm hại bé gái hàng xóm 11 tuổi vào hôm nay.

TAND tỉnh Ninh Bình vừa mở lại phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Hùng - bị cáo nhiễm HIV trong vụ xâm hại bé gái hàng xóm 11 tuổi vào hôm nay.

Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, ngày 28/11, TAND tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối tượng Vũ Văn Hùng (52 tuổi, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình - đối tượng nhiễm HIV giai đoạn cuối) do đã có hành vi Xâm hại tình dục cháu Nguyễn Thị H.N (11 tuổi).

Hùng lấy lý do bệnh tật nên không chấp hành lệnh triệu tập. Ảnh: VTC News

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, đối tượng Vũ Văn Hùng vắng mặt không rõ lý do. Khi đội hỗ trợ tư pháp đến dẫn giải, đối tượng lấy cớ sức khỏe yếu không thể đến tòa. Tuy nhiên, HĐXX vẫ quyết định xét xử vắng mặt bị cáo trong phiên phúc thẩm lần này.

Sau một ngày xét xử vắng mặt bị cáo Hùng, HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình đã tuyên án bị cáo 2 năm 6 tháng tù giam vì tội "Dâm ô với trẻ em". Vũ Văn Hùng có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho cháu H.A là 17 triệu 600 ngàn đồng, y án sơ thẩm.

Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Nói về bản án này, luật sư Trần Trâm trả lời trên VTC News cho biết: "Tôi thấy bản án nàu chưa thoả đáng, những phân tích trong quá trình xét xử có nhiều vấn đề được đưa ra, đã nói trong phiên toà sơ thẩm và trong phiên toà phúc thẩm cũng được nhắc lại. Do trong phiên toà sơ thẩm chưa làm hết được nên luật sư và gia đình đã làm đơn kháng cáo để làm rõ trong phúc thẩm. 

Tình tiết bản thân bị cáo đã thực hiện hành vi, có mong muốn thực hiện hành vi giao cấu. Đã có nhân chứng sống ở đây, chứng kiến toàn bộ vụ việc. Đã có tổn thương nghiêm trọng bộ phân sinh dục do cơ quan pháp y giám định. Thế nhưng tại phiên toà HĐXX ko khẳng định rõ việc xung huyết do vật tày tì nén là do bị cáo Hùng gây ra, mà VKS lại cho rằng do mẹ bị hại gây ra". 

Do Hùng liên tục không đến tòa theo triệu tập, HĐXX quyết định xét xử vắng mặt bị cáo. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Theo cáo trạng của VKS, Vũ Văn Hùng đã dụ dỗ cháu Nguyễn Thị H.N vào nhà để lấy mì tôm. Sau đó, Hùng cưỡng hiếp cháu H.N và bị chị gái của cháu phát hiện. Ngay sau đó, gia đình Hùng có sang xin lỗi và dàn xếp với mẹ cháu H.N là chị Nguyễn Thị N. nhưng chị không đồng ý, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/yeu-rau-xanh-nhiem-hiv-xam-hai-be-gai-11-tuoi-o-ninh-binh-bi-tuyen-an-011504789.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục