Yonhap: Triều Tiên sắp phóng tên lửa tầm xa siêu "khủng"

Theo thông tin đưa ngày 23/2 của Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị phóng một tên lửa tầm xa lớn hơn lần trước tại một bãi phóng ở bờ biển phía tây nước này.

Theo thông tin đưa ngày 23/2 của Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị phóng một tên lửa tầm xa lớn hơn lần trước tại một bãi phóng ở bờ biển phía tây nước này.

Trong một phiên họp của Ủy ban Quốc phòng trực thuộc quốc hội Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, ông Han Min Koo cho biết, "Nhiều khả năng Triều Tiên đang tiến hành chuẩn bị để phóng một tên lửa tầm xa "khủng" hơn loại tên lửa mới phóng để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu quân sự của mình”.

Yonhap: Triều Tiên sắp phóng tên lửa tầm xa siêu 'khủng' 1

Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa siêu "khủng". Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng tiết lộ thêm, tên lửa mới có chiều cao lớn hơn khoảng 50m so với quả tên lửa trước đó được phóng tại bãi Dongchang-ri, Cholsan, tỉnh Pyongan Bắc của Triều Tiên vào cuối năm 2015.

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng hiện đang nỗ lực nâng cấp cơ sở phóng tên lửa của mình, nhằm thể hiện tham vọng sở hữu các loại vũ khí của nước này.

Giới chức Seoul ước tính tầm bắn của loại tên lửa 3 tầng mà Bình Nhưỡng đã phóng hôm 7/2 vừa qua lên đến khoảng 12.000km – đủ xa để tấn công Mỹ.

Cộng đồng quốc tế bày tỏ thái độ quan ngại sâu sắc với câc động thái gần đây của Bình Nhưỡng. Mới đây, truyền thông Hàn Quốc cho biết, một số ngân hàng Trung Quốc đã phong tỏa các tài khoản của khách hàng người Triều Tiên tại chi nhánh ở Đan Đông, Liêu Ninh, Trung Quốc (vùng biên giới với Triều Tiên). Thông tin được đưa ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc đã lên tiếng kêu gọi "láng giềng", "đồng minh lâu năm "của Triều Tiên là Trung Quốc, ủng hộ việc tăng cường những biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng sau vụ thử nghiệm hạt nhân cũng như phóng tên lửa gắn vệ tinh.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục