7 điểm đặc biệt các thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Dưới tác động của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay được chia làm 2 đợt và có nhiều điểm thí sinh cần lưu ý.

Thông tin mới nhất trên báo Vnexpress Vietnamnet cho hay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay sẽ được chia làm 2 đợt.  Đợt 1 diễn ra vào ngày 8-10/8.

Địa phương nào thi đợt 1?

Những tình thành không nằm trong diện nguy cơ cao và đã đảm bảo điều kiện sẵn sàng.  Những địa phương này sẽ thi đúng lịch đã được công bố.

Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện  F1, F2 sẽ thi vào đợt sau.

Đợt thi bắt đầu vào lúc 14h ngày 8/8

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay các thí sinh sẽ buộc phải trải qua 3 môn thi bắt buộc là  Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Theo như quy định của Bộ GD-ĐT, 14h ngày 8/8 thí sinh đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Khi làm thủ tục thi, các thí sinh sẽ nhận được thẻ dự thi và đối chiếu với các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên...

7 điểm đặc biệt các thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 1Các thí sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Internet

Nếu phát hiện sai sót cần báo ngay cho các cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý.

Giấy tờ cần mang: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Trong trường hợp mất 2 giấy tờ này cần báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

Không được thi nếu đến muộn 15 phút

Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là hai ngày 9 và 10/8.

Ngày 9/8: Các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận.

Buổi chiều làm bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 10/8, các thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã được đăng ký từ trước và buổi chiều làm môn thi Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Theo như quy định thí sinh cần có mặt đúng thời gian quy định, chấp hành nghiệm hiệu lệnh của ban coi thi cũng như hướng dấn của cán bộ coi thi.

Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh thì không được dự buổi thi đó.

Báo ngay giám thị nếu phát hiện đề thi bất thường

Sau khi nhận đề thi, các thí sinh cần chú ý kiểm tra số trang, chất lượng các trang in.

Nếu như phát hiện đề thi thiếu trang, rách hỏng hoặc nhòe, mờ cần báo ngay cho các cán bộ coi thi, chậm nhất là 5 phút tính từ thời gian phát đề.

Nếu không phát hiện kể từ 10 phút đối với các môn Toán, Ngoại ngữ và 5 phút đối với môn Ngữ văn thì thí sinh phải chịu trách nhiệm.

Chỉ được viết bằng một màu mực

Trước khi làm bài thi, các thí sinh lưu ý ghi đầy đủ số báo danh, thông tin cá nhân vào đề thi, giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm.

Theo như quy định, trong phòng thi, các thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi...

7 điểm đặc biệt các thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 2Các thí sinh cần đặc biệt chú ý khi dự thi THPT 2020. Ảnh: Internet

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trắc nghiệm, chỉ được phép viết một màu mực.

Khi hết giờ, cần ngừng làm bài ngay.

Sau khi nộp bài tự luận, cần ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài.

Bài thi tổ hợp cần chú ý gì?

Đối với các bài thi tổ hợp KHXH: Địa, Sử, Giáo dục công dân, bài thi tổ hợp KHTN gồm: Lý, Hóa, Sinh.

Khi nhận đề thi, các thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần sẽ có cùng một mã đề, cần làm các bài thi thành phần của bài thi tổ hợp trên trên cùng một phiếu trắc nghiệm.

Nếu thí sinh thi 2 môn thành phần liên tiếp phải có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.

Sau khi hết giờ làm bài, các thí sinh cần dừng bút.

Đối với các thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp, sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất phải dừng bút, nộp đề thi và giấy nháp.

Các thí sinh chỉ thi 1 môn thi thành phần có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.

>>> Xem thêm: Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Những vật dụng được mang vào phòng thi

Thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được phéo mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/7-diem-dac-biet-cac-thi-sinh-can-luu-y-trong-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2020-011554756.html
Sự kiện

Thi tốt nghiệp THPT 2020

Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B
Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, tin tức giáo dục mới nhất hôm nay, tin giáo dục cập nhật, tin giáo dục mới nhất: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong đợt 2; Đắk Lắk với 8 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục