Chiều nay, gần 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Lịch làm thủ tục sẽ bắt đầu từ 14h chiều ngày 8/8, ngoài việc đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có), thí sinh sẽ nghe phổ biến quy chế, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia làm 2 đợt. Từ ngày 8-10/8 sẽ diễn ra đợt 1 của kỳ thi. Đợt 2 kỳ thi tiến hành sau đó, bao gồm thí sinh ở thành phố Đà Nẵng cùng một số huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước.

Chiều nay, gần 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 1Chiều nay, gần 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục (ảnh internet)

Thống kế năm nay cho thấy đến chiều ngày 7/8, cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT). Trước đó, một thống kê khác cho thấy phần đông thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Số thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học tự nhiên chỉ chiếm khoảng 32,9%.

Do năm nay Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định thí sinh chỉ được đăng ký 1 trong 2 bài thi tổ hợp, nên không có thí sinh nào đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp.

>> Xem thêm: Danh sách các địa bàn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Quảng Nam

Đại diện Cục Quản lý chất lượng cho biết, sự điều chỉnh này đã giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, phù hợp với ngành nghề mong muốn theo đuổi trong tương lai và ngăn chặn sự xuất hiện của các tổ hợp lạ trong xét tuyển đại học, cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Chiều nay, gần 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 2(ảnh internet)

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, 14h ngày 8/8 thí sinh đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi.
Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên.

Nếu phát hiện có sai sót thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

>> Xem thêm: Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận. Buổi chiều làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Chiều nay, gần 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 3Chi tiết lịch thi năm nay (ảnh internet)

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

>> Xem thêm: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và những thông tin đặc biệt lưu ý

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chieu-nay-gan-1-trieu-thi-sinh-se-lam-thu-tuc-du-thi-tot-nghiep-thpt-2020-011555028.html
Sự kiện

Thi tốt nghiệp THPT 2020

Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B
Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, tin tức giáo dục mới nhất hôm nay, tin giáo dục cập nhật, tin giáo dục mới nhất: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong đợt 2; Đắk Lắk với 8 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục