Gần 3.000 người trong khu vực phong tỏa ở Đà Nẵng đã xét nghiệm Covid-19

Các lực lượng chức năng đang hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 3.000 người dân sống trong khu vực phong tỏa gần 3 bệnh viện.

Thông tin mới nhất trên báo Kienthuc.netTài Nguyên môi trường cho hay đến ngày 1/8, các lực lượng chức năng sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 3.000 người dân sống trong khu vực phong tỏa gần ba bệnh viện.

Theo GĐ Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến xác nhận đến ngày 1/8, các lực lượng chức năng sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 3.000 người dân sống trong khu vực phong tỏa gần Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Tính đến sáng 31/7, đã có hơn 2.700 người dân lấy được mẫu xét nghiệm.

Gần 3.000 người trong khu vực phong tỏa ở Đà Nẵng đã xét nghiệm Covid-19 1Việt Nam có nhiều ca đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Internet

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng hiện đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương di chuyển các bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang; bổ sung thêm trang thiết bị, vật tư y tế và các nguồn lực cần thiết tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang để giảm áp lực khám chữa bệnh cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo đó Sở yêu cầu tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố sẵn sàng tiếp nhận cách ly y tế và điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng đã quyết định trang bị một hệ thống ECMO cho Bệnh viện Đà Nẵng; một máy X-quang kỹ thuật số cho Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang; một hệ thống khí y tế cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng...
Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã tổ chức tập huấn công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 cho gần 400 cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Tính đến 8h ngày 31/7, Đà Nẵng đã xét nghiệm 5.473 mẫu, ghi nhận 80 ca nhiễm SAR-CoV-2, trong đó có một ca tử vong (ca bệnh 428, nam, 70 tuổi, có địa chỉ thường trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), xác định được 7.056 đối tượng F1 và 2.020 đối tượng F2.

 

Gần 3.000 người trong khu vực phong tỏa ở Đà Nẵng đã xét nghiệm Covid-19 2Việt Nam đang tích cực cùng toàn dân phòng ngừa Covid-19. Ảnh: Internet

Hiện Đà Nẵng đang tiến hành cách ly 5.594 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Thêm 45 ca nhiễm, Đà Nẵng lập bệnh viện dã chiến phòng Covid-19

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục