Hà Nội: Một nhân viên điều hành xe buýt nghi nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, sáng 5/8 đơn vị này nhận được thông báo từ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương về một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở quận Bắc Từ Liêm.

Theo tin tức từ Pháp luật TP HCM, TTXVN, chiều ngày 5/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Tại cuộc họp ông Chung nhấn mạnh nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng tại Hà Nội khi TP vừa phát hiện 1 ca bệnh có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19. Ca bệnh này có 14 ngày (từ ngày 18/7 đến 4/8) đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở Hà Nội.

Báo cáo tại đây, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, sáng 5-8 đơn vị này nhận được thông báo từ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương về một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở quận Bắc Từ Liêm.

Hà Nội: Một nhân viên điều hành xe buýt nghi nhiễm Covid-19 1Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ngày 5/8. Ảnh TTXVN

Bệnh nhân B.Đ.T (42 tuổi, tạm trú tại Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm), là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10. Bệnh nhân đã đi du lịch ở Đà Nẵng từ 14 đến 17/7 rồi về Hà Nội. Đến 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho. Thời gian sau đó bệnh nhân có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp.

>>>Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Y tế: 10 ngày tới sẽ là đỉnh dịch COVID-19 tại Việt Nam

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân: Ngày 18/7, bệnh nhân đi làm tại Xí nghiệp xe buýt 10-10 có địa chỉ tại phố Trần Vỹ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), có tiếp xúc với 10 người.

Hà Nội: Một nhân viên điều hành xe buýt nghi nhiễm Covid-19 2Ảnh minh họa

Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và có đưa con về quê tại Ý Yên, Nam Định. Từ ngày 20 đến 21/7, bệnh nhân đi làm bình thường. Ngày 22/7, bệnh nhân có liên hoan với đồng nghiệp tại phố Trần Vỹ và có đi hát Karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm. Ngày 25/7, bệnh nhân về quê vợ tại Tiền Hải, Thái Bình. Ngày 26/7, bệnh nhân khai báo y tế tại phường và đeo khẩu trang. Ngày 31/7, bệnh nhân cùng gia đình đi test nhanh tại phường và có kết quả âm tính.

Từ ngày 3 đến 4/8, bệnh nhân đã đi khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Phổi Trung ương. Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 5/8, có kết quả dương tính lần 1.

Cũng tại buổi họp, đại diện quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo sơ bộ đối với trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 này. Theo đó sau khi nhận được thông báo về bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trên, đội phản ứng nhanh của quận đã thực hiện rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc. Qua đó cho thấy, nơi ở tạm trú của bệnh nhân là chung cư mini với hơn 100 người sinh sống, chủ yếu là các vợ chồng trẻ.

“Quận đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, điều tra các trường hợp tiếp xúc, qua đó ban đầu xác định 18 người F1, 52 người F2, con số sẽ tiếp tục tăng thêm. Những trường hợp tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội” - đại diện quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Liên quan đến ca nghi nhiễm mới tại Hà Nội, đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, vào sáng ngày 4-8, ông T. đã đến khám tại bệnh viện. Khi khám thì bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, chụp phổi có một vết mờ. Sau đó bệnh nhân xin được khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

“Sau khi có thông tin bệnh nhân này nghi nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện Hà Đông đã rà soát lại, có 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng liên quan đến ông T. Khi khám cả bác sỹ và 2 điều dưỡng viên đều sử dụng các trang bị phòng hộ theo quy định. Hiện bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ vị trí có liên quan đến ca nghi nhiễm này”, đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ha-noi-mot-nhan-vien-dieu-hanh-xe-buyt-nghi-nhiem-covid-19-011554794.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục