Ngân hàng Nhà nước vào cuộc trước nhận định vàng lên 85 triệu/lượng

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng khi xuất hiện nhận định giá vàng trong nước sẽ lên đến 85 triệu/lượng.

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 7/8, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, diễn biến vàng rất khó đoán. Nếu giá vàng biến động, NHNN sẽ can thiệp và bình ổn.

Ông Minh cho biết, giá vàng SJC ngày hôm qua tăng mạnh lên mốc 62 triệu đồng/lượng nhưng sau đó giảm xuống còn 61,4 triệu đồng/lượng chốt phiên giao dịch. Đầu giờ sáng nay (ngày 7/8), giá vàng tiếp tục hạ nhưng ngay sau mốc 9 giờ sáng, vàng bật tăng 62,2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng thế giới ở mức 2.067 USD/ounce.  Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng hơn 4 triệu đồng/lượng. “Việc chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới bởi doanh nghiệp hạn chế rủi ro cũng là điều dễ hiểu”, ông Minh nói.

>> Xem thêm: Người trúng Jackpot hơn 108 tỉ kín như bưng trong ngày đi nhận giải

Theo ông Minh, trong thời gian tới, giá vàng thế giới có thể còn biến động khó lường, chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

Tuy nhiên, ông Minh cho rằng, những nhận định vàng trong nước có thể lên đến 85 triệu đồng/lượng người dân không nên tin vì đây là những đánh giá của những người đầu cơ, kinh doanh vàng.

Ngân hàng Nhà nước vào cuộc trước nhận định vàng lên 85 triệu/lượng 1

Ông Minh cho biết, giá vàng SJC tăng mạnh lập kỷ lục mới nhưng nhu cầu trên thị trường không có sự đột biến. Doanh số giao dịch vàng miếng tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp lớn trên địa bàn không gia tăng mạnh.

Trước tình hình biến động giá vàng 2 hôm nay, ông Minh cho rằng, hiện ông yêu cầu các ngân hàng, điểm kinh doanh vàng miếng phải đủ vàng, đủ tiền để người dân mua bán để không có tình trạng ùn ứ.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (7/8) giá vàng SJC tiếp tục đạt mức tăng kỷ lục chưa từng có, vượt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng.

>> Xem thêm: Động thái của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau khi có kết luận giám định chữ ký

Cụ thể, lúc 9h30, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,6 - 62,2 triệu đồng/lượng (ở TP.HCM). Giá bán ở Hà Nội cao hơn một chút, ở mức 62,22 triệu đồng, trong khi giá mua giữ nguyên.

Mức giá này đã tăng 800.000 ở chiều bán ra và tăng 1 triệu đồng ở chiều mua vào so với chốt ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua - bán đang lên tới 1,6 triệu đồng/lượng.

Thời điểm này, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 59,8 – 61,8 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại đây đang là 2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng Việt Nam đang đắt hơn vàng thế giới lên tới 4,21 triệu đồng/lượng.

Tin Liên Quan
Quốc Huy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ngan-hang-nha-nuoc-vao-cuoc-truoc-nhan-dinh-vang-len-85-trieu-luong-011554968.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục