Nghẹn ngào bức thư cô con gái 8 tuổi viết cho ba nơi tuyến đầu chống dịch

Bức thư là nỗi lòng của người con xa bố một cách ngây ngô, vô tư. Nỗi nhớ của cô bé 8 tuổi dành cho bố là bộ đội, đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch khiến người đọc thổn thức.

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau bức thư của cô bé 8 tuổi Lương Nguyễn Ngọc Quý (học lớp 3, xã Đại Thắng, H.Đại Lộc, Quảng Nam) gửi cho người ba kính yêu là thượng úy Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự H.Đại Lộc). Được biết, hiện tại thượng úy Lộc đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly số 4, Trường tiểu học Nguyễn Ngọc Bình (xã Đại Hiệp, H.Đại Lộc).

Nghẹn ngào bức thư cô con gái 8 tuổi viết cho ba nơi tuyến đầu chống dịch 1Nội dung bức thư (ảnh Thanh Niên)

Kể từ khi nhận nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch cũng là lúc thượng úy Lộc chấp nhận tạm rời xa gia đình, xa cô con gái nhỏ mới học lớp 3. Đến nay đã hơn 1 tháng 2 ba con không gặp nhau nên cô bé Qúy đã gói trọn nỗi nhớ nhung ba qua lá thư tay dài 2 mặt, khiến người đọc không khỏi xúc động.

Mở đầu thư, Ngọc Quý viết: "Ba kính yêu của con! Hơn một tháng rồi ba không về nhà nhỉ. Con nghe mẹ bảo là ba bận công tác phòng chống dịch bệnh không thể về.

>> Xem thêm: TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của gần 52.000 người từ Đà Nẵng về

Ba ơi con nhớ ba rất nhiều! Ba ở bên đó có khỏe không? Ở nhà mẹ và các con khỏe lắm! Con nhớ lúc ở nhà ba hay chơi trò máy bay với chị em con rất vui mà giờ ba lại đi công tác rồi. Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm. Nhưng không sao, ở nhà con chơi cùng em cũng vui lắm, nên ba đừng lo nhé".

Không chỉ viết về nỗi nhớ ba, cô bé Ngọc Quý còn dặn dò ba tỉ mỉ về công tác chống dịch thông qua việc xem tin tức trên thời sự: "Con xem thời sự trên tivi thấy tình hình dịch bệnh ngày càng căng, ba nhớ đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ gìn sức khỏe làm việc ba nhé. Công việc của ba bên khu cách ly đó như thế nào? Có vất vả không ba? Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con".

Nghẹn ngào bức thư cô con gái 8 tuổi viết cho ba nơi tuyến đầu chống dịch 2Thượng úy Lương Hưng Lộc nhận bức thư của con gái (ảnh Thanh Niên)

Để ba yên tâm chống dịch, cô bé 8 tuổi động viên ba cứ yên tâm công tác, hậu phương luôn có gia đình cổ vũ tinh thần. "Ba ơi cố lên. Con mong dịch bệnh mau hết để ba về với chúng con. Cho con gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến mọi người nơi ba công tác. Chúng con yêu ba rất nhiều!".

>> Xem thêm: Cụ ông mắc Covid-19 ở Hải Dương tổn thương phổi nghiêm trọng, tiên lượng nặng

Những dòng thư ấm áp, đầy ắp yêu thương của người con gửi tới 3 của mình thực sự đã chạm đến trái tim của mọi người. Điều đó càng cho thấy mỗi chúng ta cần phải nâng cao tinh thần chống dịch để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, giúp mọi người trở về với cuộc sống bình thường.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nghen-ngao-buc-thu-co-con-gai-8-tuoi-viet-cho-ba-noi-tuyen-dau-chong-dich-011555809.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục