Thi tốt nghiệp THPT 2020: TP HCM ra chỉ đạo khẩn

UBND TP HCM mới đây đã có văn bản chỉ đạo khẩn liên quan đến việc phân công nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn TP.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao độngGD-TĐ cho hay UBND TP HCM mới đây đã có văn bản khẩn liên quan đến việc phân công nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn.

Theo đó, TP HCM đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp TP HCM tại  TP.HCM năm 2020 thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, đồng thời phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo cụ thể như sau:

Sở GD&ĐT chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương rà soát cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi; thực hiện nghiêm, đảm bảo bảo mật và an toàn tuyệt đối tất cả các khâu của kỳ thi.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: TP HCM ra chỉ đạo khẩn 1Công văn chỉ đạo khẩn của UBND TP HCM. Ảnh: Người lao động

Theo đó, các ban ngành tiếp tục rà soát hệ thống văn bản chỉ đạo, điều hành kỳ thi làm cơ sở cho các điểm thi và điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, cán bộ, giáo viên tham gia vào kỳ thi tổ chức thực hiện.

Tổ chức tập huấn đầy đủ cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi.

Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND TP phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và thực hiện nghiêm quy chế thi.

Chỉ đạo đến các nhà trường, các điểm thi, điểm in sao đề, điểm chấm thi nhằm thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi cũng như các thí sinh có những biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Dựa trên kết quả công bố của Bộ GD, chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để đảm bảo, đánh giá chất lượng dạy học.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: TP HCM ra chỉ đạo khẩn 2Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay có nhiều thay đổi. Ảnh: Internet

Lực lượng công an TP cần phối hợp đảm bảo tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, tổ chức bảo vệ, tham gia khâu in, sao đề thi, các điểm thi, công tác chấm thi; áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi đúng quy chế.

Có giải pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu – phát công nghệ cao.

Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông trực chốt và phối hợp với các lực lượng giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi.

Chỉ đạo lực lượng phòng cháy và chữa cháy có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại các điểm thi, bố trí trực 24/24.

Chỉ đạo lực lượng địa phương hỗ trợ, giải tỏa nhanh, chống ùn tắc tại các điểm thi vào cuối mỗi buổi thi.

Nắm và phối hợp xử lý (nếu có) thông tin liên quan trên không gian mạng, góp phần đảm bảo kỉ cương, công bằng cho kỳ thi.

>>> Xem thêm: Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Sở Y tế: Tham mưu các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 ; phối hợp xây dựng, chuẩn bị các phương án phòng ngừa, tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

Phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức kiểm tra, xét nghiệm và lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; qua đó, phối hợp xây dựng phương án, bố trí các thí sinh diện F1, F2 dự thi theo các quy định của Bộ GD&ĐT.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thi-tot-nghiep-thpt-2020-tp-hcm-ra-chi-dao-khan-011554824.html
Sự kiện

Thi tốt nghiệp THPT 2020

Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B
Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, tin tức giáo dục mới nhất hôm nay, tin giáo dục cập nhật, tin giáo dục mới nhất: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong đợt 2; Đắk Lắk với 8 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục